Thông tin phỏm 3 cây, luật chơi bài chuẩn cho người mới

Không thể phủ nhận, sức hấp dẫn của trò chơi ứng dụng phỏm 3 cây đã tạo nên những làn sóng kiếm tiền nhanh chóng nhất cho rất nhiều tay cược. Trong đó, nếu bạn có thể theo dõi và học tập những bí quyết này thì cơ hội chiến thắng sẽ được nâng cao thêm rất nhiều. Chính vì thế, để có thể giúp người chơi nắm rõ các thông tin chưa biết về bộ môn này, hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về phỏm 3 cây

Phỏm 3 cây còn được biết đến với tên gọi khác là tú lơ khơ, tá lả. Đây là một dạng trò chơi ứng dụng đổi thưởng được nhiều anh em yêu thích. Khi chơi phỏm theo hình thức này hay 9 câu thì thông tin cũng gần tương tự. 

Các bạn vẫn sẽ cần ăn các lá bài đối thủ để tạo cho mình những bộ đẹp. Ngoài ra thì cũng có cách thức bốc bài giống nhau. Thế nên so với nhiều loại hình khác trên thị trường thì đây là bộ môn đơn giản hơn rất nhiều.

Kiến thức cơ bản khi tham gia phỏm 3 cây

Kiến thức cơ bản khi tham gia phỏm 3 cây

Thông tin phỏm 3 cây chi tiết 

Thông tin của bộ môn này thì cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên có nhiều vấn đề mà mọi người cần phải nhớ, hãy cùng hiểu ngay với 78win app

Thuật ngữ trong phỏm

Để có thể chơi được bộ môn này thì anh em phải nhận biết được hết các thuật ngữ thường dùng. Như vậy trong quá trình chơi mới không xảy ra sai sót gì. Ví dụ:

 • Phỏm: Được hiểu là bộ có ít nhất 3 lá có cùng giá trị. Hoặc có thể là bộ dây cùng chất. 
 • Bài rác: Là những lá không thể tạo thành phỏm. Trong quá trình chơi thì anh em có thể vứt những lá đó đi.
 • Nọc: Sau khi chia cho mỗi người 9 lá thì sẽ còn 1 phần bị dư ra. Phần này sẽ được gọi là nọc, được đặt ở giữa để mọi người bốc ki đến lượt.
 • Móm: Trường hợp kết thúc ván bài mà người chơi không có bất kỳ phỏm nào thì được hiểu là móm.
 • Ù: Nếu 9 lá bài trên tay của anh em đều tạo thành phỏm và không có lá rác nào thì sẽ được coi là ù. 
 • Ăn chốt: Trong lượt cuối cùng, những con bài hạ xuống mà bị ăn sẽ được coi là ăn chốt.
 • Đền: Các bạn đánh lá bài cuối cùng mà bị đối thủ ăn mất sau đó họ tạo thành phỏm. Thì anh em phải đền làng và trả một khoản tiền không nhỏ.
 • Tái: Trường hợp vòng cuối cùng có người ăn chốt thì người bị ăn sẽ được bốc bài thêm lần nữa. 
 • Gửi: Khi hạ các phỏm mà người hạ sau có bài hợp có thể tạo thêm phỏm với người trước đó thì gọi đó là gửi. 

Luật chơi phỏm

Luật chơi phỏm

Thông tin phỏm 3 cây sẽ như sau:

 • Trong trường hợp bị ăn bài thì anh em phải mất cho người ăn 1 cây cược. Còn nếu bị ăn chốt thì mất 4 cây cược.
 • Khi phải đền làng thì các bạn sẽ mất khoản tiền rất lớn
 • Những người thua còn lại sẽ được người vứt ra cây ăn chốt đền thay.
 • Trong quá trình chơi mà có người ù thì người đó mặc định là thắng và ăn thưởng.
 • Trường hợp lá bài đã kết thúc mà không có ù thì tiến hành hạ phỏm. Lúc này cần so điểm tổng các lá rác với nhau. Người nào ít điểm nhất thì thắng. Trường hợp cùng điểm thì ai hạ trước thắng. 
 •  Người chơi móm sẽ tính là về bét.

Thông tin phỏm cho tân thủ

Mỗi một ván phỏm 3 cây sẽ yêu cầu tối thiểu 2 người tham gia và nhiều nhất là 4. Sau đó người cầm cái sẽ chia cho mỗi người chơi 9 lá. Đối với những ai được chơi trước thì được chia cho 10 lá. Những người đánh tiếp theo sẽ được quy định lần lượt theo chiều kim đồng hồ.

Mỗi người sẽ phải đánh ra 1 lá bài. Người chơi kế tiếp có thể ăn lá đó nếu tạo thành phỏm. Còn nếu không ăn được hoặc không muốn ăn thì cần bốc 1 lá từ nọc. Tiếp đó họ sẽ tiến hành nhả 1 lá bài rác cho người tiếp theo. Lượt chơi cứ thế tiếp diễn cho đến khi hết 4 vòng. Và trong quá trình chơi nếu có xảy ra ăn bài thì cần chuyển bài tương ứng.

Khi hạ phỏm thì các bạn có thể gửi nếu bài của mình hợp. Và những lá gửi này sẽ không tính vào điểm tổng. Cơ hội chiến thắng càng cao khi gửi càng nhiều. Nếu gửi hết bài thì cũng được coi như 1 trường hợp ù. Tuy nhiên phải có phỏm thì mới được gửi. 

Cách thức tham gia phỏm sẽ không khó như bạn nghĩ

Cách thức tham gia phỏm sẽ không khó như bạn nghĩ

Phần kết

Sau khi đã tổng hợp tất cả những thông tin mà bạn cần biết về trò chơi phỏm 3 cây phía trên. Mong rằng nhiều cao thủ sẽ nâng cao thêm kiến thức và trình độ dành cho bản thân. Ngoài ra, đối với các tân thủ nếu tiếp tục theo dõi 78win app sẽ gia tăng cơ hội chiến thắng ngay hôm nay.

to top