Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không

Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không, tuổi Mão nếu kết hợp với tuổi Dần trong công việc làm ăn hay trong chuyện tình cảm sẽ như thế nào. Cùng ketqua24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan tuổi Dần và tuổi Mão

1.1. Tổng quan tuổi mão

Tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mèo trong 12 con giáp. Đây là con vật đứng thứ 4 trong vòng tròn 12 con giáp, tượng trưng cho sự tinh nhanh, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng khôn khéo.

Người tuổi Mão sinh vào các năm cụ thể như sau :

  • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 – Mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 – mệnh Thủy
  • Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 – mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 – mệnh Thổ
  • Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 – mệnh Mộc
Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không
Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau không

1.2. Tổng quan tuổi Dần

Tuổi Dần hay còn được gọi là tuổi Hổ. Trong 12 con giáp, Dần là con giáp thứ 3 được đứng sau Sửu và trước Mão. Trong dân gian, Hổ luôn được xem là chúa tể của rừng xanh, có thân hình to lớn, 1 sức mạnh dũng mãnh khiến nhiều loài khác đều phải khiếp sợ.

Đó cũng là những đặc trưng của những người cầm tinh tuổi Dần khi mang trong mình khí chất của chú sơn lâm, không dễ bị khuất phục, và có khí chất của một lãnh đạo.

Tuổi Hổ sinh vào các năm :

  • Tuổi Giáp Dần : 1914, 1974 mệnh Thủy
  • Bính Dần sinh năm : 1926, 1986 mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Dần sinh các năm 1938, 1998 mệnh Thổ
  • Tuổi Canh Dần : sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Dần : sinh năm 1902, 1962 thuộc mệnh Kim

2. Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau về tính cách không

Theo tử vi 12 con giáp cho biết, người tuổi Dần và tuổi Mão có nhiều điểm khác biệt. Dường như rất khó để hai con giáp tuổi này có thể giữ cân bằng và hòa hợp được với nhau.

Lý do là con giáp tuổi Dần can đảm, dũng cảm, thích tự do và quyền lực, khác xa so với con giáp tuổi Mão nhút nhát và sống nội tâm. Người tuổi Dần rất hấp dẫn, có sức hút lớn nhưng đam mê tự do.

Ngược lại, người tuổi Mão lại thích sự bình yên, nhẹ nhàng và cần những sự quan tâm nho nhỏ. Xem ra những khác biệt lấn át hẳn những tính cách có thể dung hòa được mối quan hệ giữa hai người.

3. Tuổi Dần có hợp tuổi Mão trong tình cảm hôn nhân

Nếu là hai người tuổi này yêu nhau thì rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn. Con giáp tuổi Mão nghĩ rất nhiều đến người mình yêu và ít khi nói ra rằng, bản thân mình không được đối xử tốt.

Người tuổi Dần vốn trung thực, nồng nhiệt và chẳng bao giờ có ý định đối xử ngược đãi với con giáp tuổi Mão nhưng đôi khi chỉ là sự vô tình, tuổi Dần làm tuổi Mão tổn thương. Con giáp tuổi Mão yêu hết mình, rất quan tâm đến sở thích và niềm vui của người mình yêu, đôi khi thấy khó chịu với tính cách tự do và dễ thay đổi của con giáp tuổi Dần.

Xem thêm : Tuổi Dần và tuổi Hợi có hợp nhau không

4. Tuổi Dần và tuổi Mão có hợp nhau trong công việc làm ăn

Trong công việc, người tuổi Dần mang một thái độ quyết đoán, mạnh mẽ, và sự tự lập tài trí giúp dễ dàng đạt được những thành công. Nhưng nếu những điều đó kết hợp cùng một người tuổi Mão thì thành công sẽ vang dội hơn nữa.

Chính bởi những đức tính của tuổi Mão như: kiên nhẫn, nhanh nhẹn cùng với đó là sự khéo léo trong nhiều tình huống. Cả 2 sẽ bù trừ lẫn những yếu điểm của đối phương.

Nếu 2 con giáp trên quyết định cùng hợp tác với nhau, họ cần phải tổ chức cung như phân chia công việc một cách rõ ràng, rành mạch. Trong kinh doanh, người tuổi Dần nên là người dẫn đầu và chịu trách nhiệm chính.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin tuổi Dần và tuổi Mão trong công việc làm ăn hay trong hôn nhân. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

 

to top