thông tin chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới bắt đầu

thông tin chơi cờ tỷ phú chi tiết nhất cho người mới bắt đầu sẽ được Ketqua24h giới thiệu ngay dưới bài viết này. Đây là một trong 10 Board Game được đánh giá là thú vị nhất thế giới. Nhưng không phải ai cũng biết chơi nó. Bắt đầu đi tìm hiểu nhé. 

1. Chơi cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là trò chơi đang được nhiều người yêu thích nhất. Nó được lựa chọn để giải trí khi có thời gian rảnh rỗi. Để chơi cờ tỷ phú thì cần ít nhất hai người tham gia. Các thành viên sẽ bắt đầu tiến hành sẽ lần lượt gieo xúc xắc để đưa con giống đi. Nó tương ứng với các ô hiển thị kết quả tung xúc xắc đó. Trên bàn cờ sẽ có các mục như mua đất, mua nhà hoặc là thuế, trả tiền thuê nhà… Cách giá trị sẽ được xác định theo vị trí của trò chơi.

thông tin chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới bắt đầu
thông tin chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới bắt đầu

2. thông tin chơi cờ tỷ phú đơn giản

Khởi hành trò chơi cờ tỷ phú  

Trước khi xuất phát thì mỗi người chơi sẽ nhận được số vốn là 1,500$. Cùng với 10 nhà bé, 5 nhà to và cả 5 nhà hàng. Những tài sản này sẽ có cùng các màu sắc với người chơi đó để dễ dàng phân biệt.

Đầu tiên, các thành viên sẽ bắt đầu xuất phát từ Trạm Khởi Hành. Sau đó đi vòng quanh bàn cờ theo hình mũi tên. Bạn sẽ sử dụng xúc xắc để biết xem mình có bao nhiêu ô tô để biết mình được đi bao nhiêu bước tiếp theo. Nếu vượt qua được Trạm khởi hành thì bạn sẽ nhận thưởng 200$.

Tiếp theo, khi bạn đi đến bất kỳ một ô nào đó mà không phải là 4 góc trên bàn cờ để mua đất. Bạn cần phải bỏ số vốn của mình ra để được đầu tư. Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ thông tin về khu đất mình cần mua. Tương tự như việc mua đất, việc mua nhà hàng, khách sạn hay xây nhà đều phải bỏ số vốn của mình ra.

Trong trường hợp mà bạn đi trúng vào ô INCOME TAX – 10% OR $200 thì bạn sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền thuế là 200$. Hoặc là số tiền tương ứng với 10% tài sản hiện tại. Bạn sẽ phải quyết định xem mình lựa chọn hình thức nộp thuế nhanh chóng để tiếp tục chơi.

Những trường hợp đi tù, ra tù trong thông tin chơi cờ tỷ phú 

Trong quá trình chơi cờ tỷ phú thì bạn sẽ gặp phải trường hợp “vào tù – ra tù”. Cùng tham khảo những điều kiện khiến cho người chơi gặp tình huống sau đây từ câc chuyên gia Ketqua24h:

Bạn sẽ bị vào tù trong trường hợp:

  • Con giống đi trúng vào ô “Đi tù” thì chính là hình cảnh sát đang thổi còi và chỉ tay
  • Bạn rút phải tấm thẻ theo lệnh đi tù
  • Bạn tung xúc xắc ba lần liên tiếp số đôi

Bạn được ra tù trong trường hợp:

  • Nếu người chơi có “thẻ ra tù” thì sẽ được ra ngay
  • Tung xúc xắc ra số đôi trong ba lượt thảy kế tiếp. Lúc này thì bạn sẽ được ra tù và đi theo những số điểm của xúc xắc. Tuy nhiên, bạn sẽ không được tung thêm bất kì lần nào nữa
  • Bạn có đủ tiền để mua được “thẻ ra tù”
  • Trả tiền phạt là 50$

3. thông tin chơi cờ tỷ phú với những yêu cầu không thể bỏ qua

Đây là một trong những trò chơi vô cùng thích hợp cho những người yêu thích kinh doanh. Ở đó người chơi cần nỗ lực hết sức để có thể trở thành người giàu nhất. Tất cả thông qua các hoạt động buôn bán và cho thuê bất động sản.

Trong thông tin cờ tỷ phú cổ điển sẽ đòi hỏi người chơi phải tư duy, tính toán cẩn thận đi cùng thêm chút may mắn. Nếu không đảm bảo đáp ứng được tất cả những yêu cầu này thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng sạt nghiệp. Đây chính là trò chơi gắn bó với quá trình học giàu và làm giàu của bạn. Do đó bạn nên thật cẩn thận khi chơi. Mà hãy coi như khi bạn đang có một món đầu tư nhé.

to top