Luật chơi cờ tỷ phú từ A đến Z chi tiết chuẩn xác nhất

Luật chơi cờ tỷ phú không hề khó. Những ngày gần đây thì lượng tìm kiếm về trò chơi cờ tỷ phú tăng đột biến. Bạn cũng tò mò về board game hấp dẫn nhất này? Ketqua24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Mục đích và ý nghĩa của trò chơi cờ tỷ phú 

Đây chính là lựa chọn hàng đầu để có những phút giây thư giãn cho bạn và cả người thân. Mục đích chơi cờ tỷ phú để trở thành ông trùm trong giới bất động sản. Đừng nghĩ đây chỉ là một board game giải trí thông thường. Bạn sẽ không ngờ là có rất nhiều bài học được rút ra đấy, đặc biệt là thông tin bất động sản.

Chơi cờ sẽ dạy cho chúng ta một vài kĩ năng cần thiết trong kinh doanh. Ví dụ như việc đầu tư mua nhà, mua đất hoặc xây dựng mô hình kinh doanh để có thể kiếm thu nhập từ số vốn ban đầu. Thông tin cờ tỷ phú rèn luyện người chơi phải có tư duy và hơn hết là sự kiên nhẫn. Đồng thời bạn phải biết tính toán chiến thuật cẩn thận để không bị sạt nghiệp.

Luật chơi cờ tỷ phú từ A đến Z chi tiết chuẩn xác nhất
Luật chơi cờ tỷ phú từ A đến Z chi tiết chuẩn xác nhất

2. Luật chơi cờ tỷ phú từ A đến Z 

Luật chơi nhanh

Để chơi cờ tỷ phú nhanh hơn thì bạn có thể lựa chọn một trong số các cách sau:

Mỗi người chơi có 2500Đ bắt đầu. Sau đó phát ngẫu nhiên cho mỗi người 3 tấm chứng khoán miễn phí. Anh em chỉ cần 3 nhà để nâng cấp lên khách sạn. Hãy nhớ luôn luôn trả 200Đ cho thuế lợi tức thay vì 10% nhé.

Trò chơi sẽ kết thúc khi một người chơi bị phá sản. Tất cả người chơi khác sau đấy cộng tiền từ giá mua (bằng khoán), nửa giá trị mua (hoặc bằng khoán đã cầm cố), nhà, khách sạn hay tiền mặt. Người chơi nào có số nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng.

Luật chơi chi tiết

  • Đầu tiên anh em nhóm thảo luận tìm xem ai đi trước. Có thể làm bằng cách gieo xúc xắc. Nếu ai lớn nút hơn sẽ được đi trước. Sau đó bạn chọn chiều thứ tự người chơi (có thể theo chiều kim đồng hồ) để xác định người chơi tiếp theo.
  • Tiếp đến cần chỉ định một người chơi mà kiêm luôn vai trò quản lý ngân hàng Sau đó mở đấu giá khi cần. Với vai trò này thì bạn có quyền thu thuế. Hoặc thu cả tiền phạt, thu hồi nợ hay là tiền lãi của những người chơi khác.
  • Ngoài ra, người quản lý sẽ cần chịu trách nhiệm giữ tất cả nhà, khách sạn, sổ đỏ khi mà chưa có ai sở hữu.
  • Những người còn lại sẽ đặt con vật hoặc là đồ vật tượng trưng cho mình. Đặt nó lên ô bắt đầu. Sau đó từng người chơi lần lượt gieo xí ngầu. Lưu ý đi theo số nút tương ứng với số ô theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi gieo xí ngầu và đi theo số ô đã chỉ định và thực hiện nội dung theo như yêu cầu đã viết rõ trên ô:

  • Người chơi sẽ bị mất một số tiền khi di chuyển vào những ô đã được mua bởi người chơi khác.
  • Ngoài ra ta cũng có thể yêu cầu mua lại đất, nhà từ người chơi khác. Hoặc bạn đi đến những vị trí để mở thẻ cơ hội hay khí vận,…
  • Nếu gieo phải hai xí ngầu có số nút giống nhau. Anh em sẽ được nhận thêm một lượt chơi nữa. Tuy nhiên nếu gieo và di chuyển 3 lần đối với 2 mặt xí ngầu giống nhau, bạn sẽ phải “Vào tù”. Khi đó dù cho đang ở vị trí nào thì cũng bị mất lượt đi.
  • Để thoát khỏi đó thì bạn phải gieo được 2 xí ngầu. Mà nó phải hiển thị số nút như nhau một lần nữa.

Luật chơi cờ tỷ phú – Điều kiện để trò chơi kết thúc

thông tin chơi cờ tỷ phú để xác định điều kiện kết thúc rất dễ. Nếu những người chơi cùng khác đều bị phá sản và chỉ còn có một người duy nhất cuối cùng không bị phá sản. Thì người cuối cùng này chính là người giành chiến thắng. Khi đó trò chơi sẽ kết thúc.

to top