World Cup mấy năm một lần? Những con số nổi bật của World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh. Đây là một giải đấu mà bất cứ một cầu thủ nào cũng mong muốn có thể chạm tay vào chức vô địch. Vậy World Cup mấy năm một lần? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của Jbovn nhé!

Lịch sử hình thành giải bóng đá thế giới World Cup

Jules Rimet chính là người đề xuất việc tổ chức một giải đấu bóng đá nam chuyên nghiệp cấp quốc gia. Ông cũng chính là chủ tịch thứ 3 của FIFA điều hành Liên đoàn bóng đá năm 1921 – 1954 và đồng thời cũng là vị chủ tịch có thời gian tại vị lâu dài nhất. Năm 1930, giải vô địch bóng đá nam thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Hungary. Hungary cũng là đội bóng đầu tiên dành được chức vô địch của giải đấu này.

Ban đầu, giải đấu này được tổ chức gặp khá nhiều khó khăn khi chỉ có 13 đội tuyển tham dự. Sau đó các năm tiếp theo thì giải đấu đã thu hút thêm nhiều quốc gia tham gia hơn và trở thành giải đấu danh giá nhất thế giới. Và cho đến nay, mỗi mùa giải đều sẽ phải trải qua những vòng đấu loại để chọn được 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất đến từ 5 châu lục tham dự giải đấu bóng đá hàng đầu này.

World Cup mấy năm một lần?

World Cup mấy năm một lần?

Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc World Cup mấy năm một lần? Từ sau lần đầu tiên được tổ chức tại  Hungary vào năm 1930, giải bóng đá thế giới World Cup được quy định đều đặn 4 năm một lần, trừ năm 1942 và 1946 do ảnh hưởng nghiêm trọng của chiến tranh nên dừng tổ chức giải đấu.

Từ năm 1998, mỗi giải World Cup đều sẽ có 32 đội bóng tham dự với nhiều vòng đấu loại vô cùng hấp dẫn. Để giành được tấm vé tham dự thì các đội bóng phải tham gia các vòng đấu loại trong 3 năm trước đó tại 6 khu vực bao gồm: châu Âu; châu Á; châu Phi, Nam Mỹ; khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe; châu Đại Dương. Ngoài ra việc tổ chức giải đấu 4 năm một lần cũng được Liên đoàn bóng đá thế giới phân tích dựa trên các lý do như sau:

– Khoảng cách địa lý: do khoảng cách địa lý xa nên việc tổ chức với tần xuất nhiều sẽ gây tốn kém về mặt kinh phí của các đội bóng.

– Có các giải đấu châu lục khác: Mỗi một châu Lục đều sẽ có những giải đấu khác nhau nên nếu tổ chức mỗi năm một mùa giải World Cup sẽ dẫn đến tình trạng trùng lặp không thể sắp xếp thời gian thi đấu hợp lý cho các cầu thủ.

– Tâm lý chờ đợi: Mỗi khi mùa World Cup tới, hầu hết người hâm mộ bóng đá đều có tâm lý chờ đợi được thưởng thức những trận đầu đỉnh cao từ các đội bóng của các quốc gia. Vì vậy việc tổ chức 4 năm một lần sẽ tạo ra tâm lý bùng nổ và mong chờ giải đấu hơn.

Hiện tại World Cup 2022 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, khán giả vô cùng đón đợi cuộc tranh tài giữ Argentina và Pháp. Vậy đội bóng nào sẽ lên ngôi vô địch cùng theo dõi những nhận định bóng đá Jbo từ các chuyên gia nhé!

Những con số nổi bật qua các kỳ World Cup

Sau khi tìm hiểu World Cup mấy năm một lần chúng ta cùng phân tích một số con số nổi bật có thể kể đến của giải đấu này như:

– Hungary chính là đội bóng đầu tiên chạm tay vào cúp vàng World Cup vào năm 1930.

– Brazil là là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất thế giới với 5 lần vào các năm: 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

– Just Fontaine là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup. Riêng với giải đấu năm 1958 được đăng cai tổ chức tại Thụy Điển, ông đã có được thành tích 13 bàn thắng.

– Norman Whiteside được biết đến là cầu thủ trẻ nhất của World Cup khi chỉ mới 17 tuổi 41 ngày.

– Essam El-Hadary của đội tuyển Ai cập là cầu thủ lớn tuổi nhất tham dự World Cup khi 45 tuổi 161 ngày.

– Cầu thủ có được bàn thắng nhanh nhất tại giải đấu này là Hakan Sukur khi chỉ mất 11 giây từ lúc bắt đầu trận đấu.

"Các thông tin chúng tôi đưa ra chỉ để cho các bạn tham khảo. Không cổ súy các hành động phạm pháp. Xin chân thành cảm ơn!!"

to top