Board game mèo nổ Exploding Kittens chơi như nào dễ thắng nhất?

Board game mèo nổ là trò chơi thú vị được cộng đồng những người chơi board game vô cùng yêu thích. Game mèo nổ này không hề khó chơi tuy nhiên để có thể chiến thắng nó thì cần nhiều kĩ năng. Ketqua24h.org sẽ bật mí giúp bạn những tips hữu ích thông qua bài viết dưới đây.  

Board game mèo nổ Exploding Kittens chơi như nào dễ thắng nhất?
Board game mèo nổ Exploding Kittens chơi như nào dễ thắng nhất?

1. thông tin board game mèo nổ 

? Bước 1: Người chơi lọc tất cả lá bài Exploding Kittens (gồm 4 lá) và Defuse (gồm 6 lá) từ trong bộ bài.

? Bước 2: Tráo thật kỹ bộ bài sau đó chia cho mỗi người chơi 4 lá bài. 

? Bước 3: Chia mỗi người chơi một lá bài Defuse. Như vậy thì tổng cộng mỗi người chơi sẽ có khoảng 5 lá bài. Không nên để cho người bên cạnh xem bài.

? Bước 4. Đặt lá Exploding Kittens cùng những lá Defuse còn lại vào trong số bài bốc sau đó nhớ tráo thật kỹ rồi úp xuống. Lưu ý là số người chơi phải luôn nhiều hơn số lá bài Exploding Kittens có trong bộ bài bốc là một. Ví dụ nếu có ba người chơi thì bạn chỉ được giữ lại hai lá Exploding Kittens. Còn nếu có bốn người chơi, anh em giữ lại 3 lá Exploding Kittens. Số lá Exploding Kittens còn lại nên bỏ ra ngoài để tránh nhầm lẫn.

? Bước 5: Chọn một người chơi có lượt đi đầu tiên. Cách chọn có thể dựa theo tiêu chí nào đó. Ví dụ như oẳn tù tì, hay người có tóc dài nhất hoặc chân hôi nhất….

? Bước 6:  Đánh một lá bài trên tay bằng cách đặt nó nằm ngửa lên phía trên cùng bộ bài bỏ. Sau đó làm theo chỉ dẫn trên lá bài. Hoặc bạn có thể bỏ lượt không đánh cũng được. 

Sau khi anh em đánh một lá bài hoặc một đôi ra, ta vẫn có thể đánh tiếp. Cho đến khi nào thấy chán thì thôi.

Cuối cùng người chơi kết thúc lượt đánh của mình bằng cách bốc một lá bài từ bộ bài bốc lên tay. Hãy hy vọng đó không phải lá Exploding Kittens. Tiếp tục đến lượt của người chơi khác đi theo chiều kim đồng hồ.

Board game mèo nổ Exploding Kittens chơi như nào dễ thắng nhất?
Bí quyết chơi mèo nổ không phải ai cũng biết

2. Chia sẻ kinh nghiệm chơi board game mèo nổ từ cao thủ 

Nhiều người khi mới bắt đầu chơi mèo nổ chắc hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, mới lạ. Bởi họ chưa có chút kinh nghiệm chơi nào và thậm chí bị thua liên tục. Điều này gây ra tâm lý chán nản. Chính vì thế sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho anh em một số kinh nghiệm từ các siêu cao thủ chia sẻ lại bí kíp thông tin mèo nổ.

Nên đặt lá Exploding Kittens ở chỗ nào? 

Nếu có thứ gọi là điềm xui thì nó chính là việc rút trúng lá bom trong ngay mấy lượt đầu. Nếu như bạn đủ vận may mà còn có lá Defuse trên tay thì bạn sẽ thoát được một kiếp. Tuy nhiên đặt lá Exploding Kittens chết tiệt này ở vị trí nào giờ?

Việc đặt lại lá bom vào xấp bài là mưu đồ sự giám sát cũng như đo lường nhất định. Lợi thế ở đây là, không có một ai trong số bài thủ biết chúng sẽ được đặt vào vị trí nào. Bạn có thể xếp nó lên đầu, nhưng như thế thì lại đơn giản quá. Bởi người đi sau chỉ cần Shuffle giỏi Skip là nhanh chóng thuận tiện vượt qua. Vậy hãy nhớ đặt làm sao để cho bọn họ phải tốn không hề ít công sức “gỡ bom”. 

Phụ thuộc vào số người tham gia chơi, anh em có thể đặt nó ở thứ 2, 3 của bộ bài. Hãy nhét hẳn nó xuống dưới trong tình huống người chơi không hề có cách nào để vượt qua nếu lá đó quay về lại tay game thủ. Đặt bài một cách bí ẩn thì sẽ khiến những người khác phải rối tung cả lên. Kiểu như họ sẽ đặt ra câu hỏi: “Nó đặt đâu thế!”, “Mày chơi ma thuật hay gì?”. Có như thế, họ sẽ dùng đến nhiều bài trên tay hơn để có thể bảo đảm an toàn không chết mà vẫn hồi lại chút bất lợi của chính mình.

Cân nhắc số bài còn lại trong chồng bài board game mèo nổ 

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy mỗi lá bài trong bộ mèo nổ chỉ có bốn lá với một loại (trừ Defuse & Nope). Điều này có nghĩa là khi chúng đã nằm trên bàn thì khả năng người chơi rút phải sẽ thấp hơn. Rõ ràng, 2 lá Bikini mèo đã được người chơi khác sử dụng. Thế nên khả năng rút phải một nhỏ bikini mèo khác sẽ ít nhiều. Chưa kể việc người khác đã cầm lá đó từ trước.

Quan tâm đến những lá bài còn lại có công dụng càng lớn. Chỉ cần bạn nhớ càng nhiều là được. 1, 2 Lá bài dường như sẽ không quan trọng. Nhưng nếu như bài thủ nhớ được tất cả thì bạn gần như đoán được người khác cầm lá gì. Khi đó bạn sẽ ước lượng trong chồng bài còn những lá gì. Đây cũng chính là điểm mạnh nhất của See The Future. Bởi nó sẽ cho bản thân biết những người khác có khả năng đang giữ lá nào trên tay.

Tips: Luật chơi hoàn toàn được chấp nhận khi bạn đếm số bài đang còn lại ở trong chồng bài. Thế nên hãy độc lập thống kê giám sát cũng như lên kế hoạch nhé!

Cân nhắc số lá bài trên tay người chơi khác

Về cơ bản thì bài thủ sẽ không còn biết trên tay người khác cầm lá gì. Tuy nhiên đừng lo vì bạn có thể đoán.

Một cách rõ ràng, anh em thấy họ đang có 5 lá, thì nghĩ người đó có lá Nope, lúc đó bạn dùng Favor xin một lá. Ngay lập tức Nope được quăng ra không ngần ngại.

“À há!” trên tay đối phương có khả năng vẫn đang còn cả 4 lá đều là chức năng. Thế nên lúc này hãy “xin đểu” thêm cái nữa không? Hoặc là giật luôn luôn cho tiện bằng quân mấy quân trong bộ combo là có thể ăn chắc liền. Biết được người khác nắm giữ lá bài nào là chính là một thế mạnh tuyệt vời. Gamer chỉ cần để ý một chút cũng như có kĩ năng là nhìn ra ngay thôi.

to top