thông tin mèo nổ cơ bản cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

Thông tin mèo nổ cho người cơ bản là thắc mắc của không ít anh em. Mèo nổ được biết đến là board game dựa trên những thẻ bài có các hình ảnh nhân vật vui nhộn. Thông tin không hề phức tạp mà lại vô cùng thú vị. Ketqua24h.org sẽ giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn. 

1. Mèo nổ là gì? 

Mèo nổ (hay còn biết đến với cái tên Exploding Kittens) là một trò chơi thẻ bài. Nó được sáng lập do Elan Lee và Matthew Inman xuất phát từ website truyện tranh The Oatmeal sáng tạo kết hợp cùng với Shane Small.

Trò chơi trước đây chính là dự án của trang web Kickstarter. Ban đầu nó có mục đích thu về 10.000$ Mỹ từ việc kêu gọi vốn. Đến tháng 7 năm 2015, thì game mèo nổ mới chính thức xuất bản bởi nhà phát hành The Oatmeal.

Thông tin mèo nổ cơ bản cho người mới bắt đầu chuẩn nhất
Thông tin mèo nổ cơ bản cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

2. Thông tin mèo nổ cơ bản nhất 

Để bắt đầu với trò board game mèo nổ cơ bản thì bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ bài mèo nổ có 56 lá bản gốc màu đen với những chú thích bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy thích. Hiện nay, anh em có thể mua bộ bài ở rất nhiều các nhà sách và văn phòng phẩm cũng như những sàn thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee, Lazada,…

Người chơi 

Số người chơi tối thiểu đối dành cho board game mèo nổ cơ bản là 2 người. Tuy nhiên để giúp trò chơi thêm phần kịch tính thì mèo nổ cũng có thể được tiến hành với 5 người tham gia tối đa.

Lá bài cho thông tin mèo nổ cơ bản

Bộ bài mèo nổ cơ bản này bao gồm những lá bài như sau:

Exploding Kittens (Mèo nổ) – 4 lá  

Trừ khi có lá Defuse thì anh em cần phải lật cho người chơi khác biết ngay lập tức khi nắm được lá bài này. Người chơi phải dừng cuộc chơi và phải bỏ xuống tất cả những quân bài mình đang có. Kể cả bạn cầm lá Mèo nổ.

Defuse (Gỡ bom) – 6 lá

Bạn sẽ không bao giờ bị loại khỏi cuộc chơi nếu rút phải quân mèo nổ khi đã đặt lá Defuse xuống. Sau đó, người chơi có quyền để lại lá mèo nổ vừa rút cho bất kỳ vị trí nào trong bộ bài chung. Nhưng tuyệt đối không được lấy hay xem các quân bài khác.

Skip (Qua lượt) – 4 lá

Lá Skip này sẽ giúp kết thúc lượt đi của bạn nhanh chóng ngay lập tức mà không cần phải rút bài. Nếu dùng quân bài này để chống lại quân lá Attack thì nó chỉ có thể kết thúc một lượt chơi. Và sau đó bạn vẫn phải chơi một lượt còn lại. Nhưng nếu bạn sử dụng đến hai quân Skip thì hai lượt sẽ được kết thúc.

Attack (Tấn công) – 4 lá

Quân Attack này vừa sẽ giúp bạn kết thúc lượt mà không cần phải rút bài. Bên cạnh đó nó vừa bắt buộc người chơi tiếp theo phải rút tới hai lượt liên tục. Tuy nhiên nếu nạn nhân đánh tiếp quân lá Attack thì lượt của họ sẽ kết thúc. Và phải chuyển 2 lần rút bài đó sang cho người tiếp theo.

Shuffle (Xáo bài) – 4 lá  

Khi đặt con lá Shuffle xuống, người chơi sẽ được quyền xào lại bộ bài với số lần tùy thích. Tuy nhiên không được xem những quân trong xấp bài.

Favor (Thiện ý) – 4 lá

Lá Favor này yêu cầu người chơi khác do chính bạn chỉ định phải đưa một quân bài của họ cho bạn. Tuy nhiên, người này được quyền quyết định quân bài mà họ đưa cho bạn là gì.

Nope (Không) – 5 lá

Quân bài Nope có chức năng vô hiệu hóa mọi hành động của bất kỳ một quân bài nào trừ lá mèo nổ và gỡ bom. Đồng thời, anh em cũng có thể sử dụng Nope của mình để vô hiệu hóa một quân bài Nope khác. Đồng thời sử dụng ngay cả khi đang không phải lượt của mình.

See The Future (Xem trước Tương lai) – 5 lá

See The Future sẽ cho phép bạn nhìn trộm ba lá đầu tiên trong bộ bài. Tiếp đó thì bạn phải trả lại đúng vị trí và thứ tự ban đầu. Tuy nhiên không được phép cho bất kì ai biết.

Thông tin mèo nổ cơ bản cho người mới bắt đầu chuẩn nhất
Khám phá ý nghĩa từng lá bài mèo nổ

thông tin mèo nổ theo thứ tự 

? Bước 1: Lấу ra hết 4 quân Eхploding Kittenѕ ᴠà 6 quân Defuѕe ra khỏi xấp bài.

? Bước 2: Trộn chồng bài còn lại sau đó chia cho mỗi ngươi 4 lá.

? Bước 3: Chia thêm mỗi người chơi một lá Defuѕe. Như thé mỗi người ѕẽ có trên taу mình 5 lá. Lưu ý chỉ mình хem không được cho người khác biết.

? Bước 4: Hoặc là người đó có thể đánh những lá chức năng đặc biệt để vượt qua kháng lượt tấn công người khác. Có thể nhìn ở đỉnh хấp bài. Cũng có thể bí mật đặt lại ᴠị trí của lá Bài Nổ. Đây là cách để gài người khác rút.

? Bước 5: Nếu người chơi nào đánh nhiều lá bài mèo giống nhau, thì người này kích hoạt năng lực đặc biệt. Nó có thể cướp bài người khác hoặc lấу lại một lá đã đánh ra.

to top