Mệnh Hỏa mua xe màu gì nhất sinh tài lộc phú quý?

Mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp nhất để sinh tài lộc vốn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi vấn đề này không chỉ giúp lựa chọn màu xe ưng ý theo sở thích mà còn đảm bảo về yếu tố phong thủy. Chính từ đó sẽ đem đến tài lộc cũng như tránh những điều xui xẻo. Các chuyên gia phong thuỷ Ketqua24h sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài sau. 

Mệnh Hỏa mua xe màu gì nhất sinh tài lộc phú quý?
Mệnh Hỏa mua xe màu gì nhất sinh tài lộc phú quý?

1. Mệnh Hoả sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề người mệnh Hỏa mua xe màu gì thì chúng ta cần phải xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa được chia làm 6 nạp âm. Chi tiết trong đó như sau: 

  • Lư Trung Hỏa: là những người sinh vào năm 1926 – 1986 và 1927 – 1987. Thuộc Bính Dần và Đinh Mão.
  • Sơn Đầu Hỏa: là những người sinh vào năm 1934 – 1994 và 1935 – 1995. Thuộc Giáp Tuất và Ất Hợi
  • Tích Lịch Hỏa: là những người sinh vào năm 1948 – 2008  và 1959 – 2009. Thuộc Mậu Tý và Kỷ Sửu
  • Sơn Hạ Hỏa: là những người sinh vào năm 1956 – 2016 và 1957 – 2017. Thuộc Bính Thân và  Đinh Dậu
  • Phúc Đăng Hỏa: là những người sinh vào năm 1964 – 2024 và  1965 – 2025. Thuộc Giáp Thìn và Ất Tỵ
  • Thiên Thượng Hỏa: là những người sinh vào năm 1978 – 2038 và 1979 – 2039. Thuộc Mậu Ngọ và Kỷ Mùi

Theo phong thủy thì người mệnh Hỏa cực kì sáng tạo Họ rất năng động và luôn nắm giữ vai trò lãnh đạo. Đa số người mệnh này thường không tuân thủ quy định. Chính vì thế họ dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của những người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người sẽ có liên quan nhau đến nhau. Nghĩa là nếu chúng ta chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ nhất định mang lại may mắn và tài lộc.

Chính vì quan niệm này mà mỗi khi xây nhà hoặc mua xe mọi người đều chú trọng vấn đề chọn màu sắc. Nếu mua xe đúng vận mệnh, không có xung khắc thì chắc chẵn sẽ giúp chủ nhân càng thêm may mắn. Đặc biệt nó có thể giúp người cầm lái tự tin hơn. Đồng thời xe cũng bền ít hư hỏng. Ngược lại khi vô tình chọn nhầm màu xe xung khắc vận mệnh thì rất có thể ảnh hưởng sức khỏe. Thậm chí là nặng hơn là gây tai nạn.

2. Mệnh Hoả mua xe màu gì phù hợp nhất? 

Với mong muốn lựa chọn ra một chiếc xe phù hợp nhất với bản mệnh để mang lại sự tự tin, bình an ở trên mọi cung đường cũng như sự may mắn trong cuộc sống và đường công danh, tiền tài cùng với sự nghiệp phát triển, những người thuộc cung mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì chính là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc trước khi mua xe.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì nhất sinh tài lộc phú quý?
Những màu xe mệnh Hoả không thể bỏ qua

Màu tương sinh với mênh Hoả

Theo quy tắc tương sinh của luật ngũ hành, ta có “Mộc sinh Hỏa”. Mà màu sắc phong thủy của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Vì thế nê màu này được xác định là màu hợp với mệnh Hỏa. Chủ xe có thể nhanh chóng chọn mua xe ô tô màu xanh lá cây. Hoặc nếu không mua được chiếc xe nào màu này ưng ý, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách trang trí thêm các chi tiết màu xanh lá cây cho chiếc xe của mình. 

Còn mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hoặc còn gọi là sinh xuất. Chính là mệnh Thổ, theo ngũ hành tức là Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu hợp với mệnh Hỏa khi chọn mua xe cũng là các màu thuộc hành thổ. Nó gồm màu nâu, vàng đất và màu cam đất.

Mệnh Hoả mua xe màu gì với màu tương hợp

Nếu bạn thấy những màu tương sinh kia thật khó để chọn ô tô theo đúng cá tính mình thì đừng lo. Bởi màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa còn biết đến là màu đỏ. Nó thể hiện tinh thần cùng với ý chí kiên cường. Vì vậy, màu đỏ thường đánh giá là lựa chọn ưu tiên được của những người mệnh Hỏa. Những người mà đang có ý định mua xe ô tô sẽ cần nhắc. Một số màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa khác được điểm danh là màu cam đậm, hồng và tím.

Màu chế khắc mệnh Hoả

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim được biết đến là khắc chế mệnh Hỏa. Bởi vì lửa sẽ làm kim loại tan chảy.

Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa có thể lựa chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim. Ví dụ như màu trắng, xám và màu ghi. Những màu sắc này sẽ giúp bạn hạn chế tính xung khắc của người mệnh mình với những sự vật, sự việc không hợp với bản mệnh. Ví dụ cụ thể biển số xe tương khắc hoặc gia chủ mua xe vào ngày không đẹp. 

Tham khảo thêm mệnh Thuỷ hợp xe màu gì nhất để có những lựa chọn thông minh cho bản thân. Chúc may mắn!

to top