Huyền thoại thủ môn tuyển Anh Paul Robinson đến Việt Nam

Paul Robinson – cựu thủ môn các câu lạc bộ Leeds United, Tottenham Hotspur cũng như đội tuyển Anh – sẽ sang Việt Nam trong ít ngày tới để thi đấu trong một sự kiện thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Nhằm góp phần chung tay công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng sau dịch bệnh COVID-19, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp cùng câu lạc bộ FC Nghệ Sĩ, Tottenham Hotspur Fan Club, Newcastle United Fan Club tổ chức sự kiện: Giao hữu bóng đá gây quỹ từ thiện (cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn thành phố).

Theo lời mời của FC Nghệ sĩ và sự hỗ trợ của trang thông tin Fun Sport, cựu thủ môn đội tuyển Anh Paul Robinson sẽ đá giao hữu và hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ thông báo vào cuối trận đấu và trao cho Thành đoàn TPHCM quản lý. Sự kiện sẽ diễn ra vào chiều 5.11 tại sân bóng đá Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Thủ thành Paul Robinson một thời của đội tuyển Anh
Thủ thành Paul Robinson một thời của đội tuyển Anh

Huyền thoại Paul Robinson trải qua rất nhiều năm chơi ở giải đấu hàng đầu nước Anh là Premier League với tổng cộng 375 lần ra sân cho các đội Leeds, Tottenham, Blackburn và Burnley.

Ngoài ra, người gác đền sinh năm 1979 cũng có đến 41 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Anh từ 2003 đến 2007, là sự lựa chọn số 1 của Tam Sư tại World Cup 2006 trước khi giải nghệ trong màu áo câu lạc bộ Burnley vào năm 2017.

Đặc biệt, Paul Robinson là người thứ 3 trong số 6 thủ môn từng ghi bàn (không kể các bàn phản lưới nhà) trong lịch sử giải Premier League, với cú đá phạt từ 87m vào lưới ấn định chiến thắng 3-1 cho Tottenham Hotspur trước Watford tại White Hart Lane ngày 17.3.2007. Paul Robinson cũng đeo băng đội trưởng Tottenham Hotspur trong hành trình vô địch League Cup mùa giải 2007 – 2008.

Cựu thủ môn lừng danh này sẽ có mặt tại TPHCM vào ngày 4.11, để giao lưu với các fan, đặc biệt là cộng đồng fan Tottenham Hotspur tại Việt Nam. Ông sẽ tham gia 2 trận giao hữu vào ngày 5.11, giữa 3 đội bóng FC Nghệ sĩ, Tottenham Hotspur Fan Club, Newcastle United Fan Club – với sự đồng hành của trang Fun Sport.

Đội bóng Fc Nghệ Sĩ

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top