Luật chơi Poker chuẩn xác nhất không phải ai cũng biết

Luật chơi Poker không phải ai cũng biết. Đây là một ứng dụng có nguồn gốc từ phương Tây. Trong các giải trí lớn trên thế giới, bàn chơi Poker sẽ không bao giờ có một chỗ trống. Với sức hút rất lớn mà Poker đem đến, ai cũng muốn hiểu rõ hơn về nó. Cùng khá phá qua bài viết sau của Ketqua24h

1. Tổng quát về luật chơi Poker

Thông tin Poker cơ bản có nghĩa là mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài. Sau đó 3 lá bài chung thì sẽ được chia. Ở vòng tiếp theo một lá bài chung sẽ được chia ở vòng turn và sau đó là một lá ở vòng river.

Tổng cộng có tất cả 5 lá bài chung được chia. Người chơi sẽ kết hợp 5 lá bài chung này và 2 lá bài trên tay để có thể tạo thành bộ bài mạnh nhất. Sai lầm người mới học chơi poker texas thường gặp phải là không nhận ra họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc thậm chí không lá bài chung nào để kết hợp bài.

Giữa các vòng chia bài, preflop, flop, turn, river chính là các vòng dự đoán. Có tổng cộng bốn vòng dự đoán như vậy. Trong mỗi vòng dự đoán thì người chơi có các quyền fold, check/call, bet/raise. Thông thường ở mỗi vòng người chơi board game sẽ có 3 quyền hành động.

Luật chơi Poker chuẩn xác nhất không phải ai cũng biết
Luật chơi Poker chuẩn xác nhất không phải ai cũng biết

2. Xếp hạng hand trong luật chơi Poker

Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

Bài mạnh nhất ở trong poker gồm 10 J Q K A đồng chất. Đây là hand được cho là mạnh nhất trong poker. Xác xuất xảy ra sảnh rồng là vô cùng thấp, phải nói hàng triệu hand mới gặp 1 hand.

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Thùng phá sảnh chính là bộ mạnh thứ nhì trong poker hand. Bộ bài gồm 5 lá và nó đồng chất theo thứ tự. Chú ý lá A vừa tính là lá số 1 mà lại vừa tính là lá số 14. Vậy A 2 3 4 5 hoặc 10 J Q K A đều là sảnh

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

Bộ bài này sẽ gồm 4 lá giống nhau

Cù lũ (Fullhouse) trong luật chơi Poker 

Khi bạn có 3 lá bài giống nhau và một đôi thì người chơi sẽ có bài cù lũ. Lưu ý 2 người chơi mà cùng có cù lũ thì sẽ đọ bộ 3 của ai mạnh hơn. Nếu bộ 3 của 2 người như nhau thì sẽ tiếp tục đọ đến đôi còn lại.

Thùng (Flush)

Khi bạn có 5 lá cùng màu thì bạn sẽ có một bộ thùng. Và cũng rất nhiều trường hợp hai người chơi cùng có thùng. Hãy luôn nhớ quy tắc phải xếp 5 lá mạnh nhất để biết được ai là người chiến thắng.

Sảnh (Straight)

Khi bạn có 5 lá gần nhau mà tạo thành một dây thì bạn có trong tay bộ sảnh trong poker. Lưu ý duy nhất lá A mà vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính được sảnh dưới 1 2 3 4 5.

Sám cô (Three of a kind)

Tên gọi khác của nó còn gọi là set hay trip. (Set và trip là khác nhau). Khi bạn có ba lá giống nhau trong bộ bài thì bạn có một bộ 3. Đây là một bài ẩn vô cùng nhiều sức mạnh và ăn rất nhiều tiền ở trong poker.

Khi trên bàn không có cửa thùng hay cửa sảnh thì bạn cầm top set cứ thoải mái mà hốt tiền hốt bạc thôi. Khi bạn cầm bài mạnh nhất thì bài của bạn sẽ còn được gọi là bài nut. Luôn nhớ bet value ngay khi có bài nut.

Thú (Two pair) trong luật chơi Poker 

thông tin chơi Poker cho thấy bạn cầm 2 pair ví dụ như đôi 8 và đôi T thì nó gọi là two pair.

Đôi (Pair)

Bạn cầm một đôi bất kì và tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại. Từ đây nó sẽ sinh ra khái niệm kicker hay tài. Kicker càng mạnh thì bạn sẽ có cơ hội thằng càng cao. 

Mậu thầu (High Card)

Đây là bài có thể nhận định là cực yếu trong poker. Bộ bài gồm 5 lá và không liên quan gì đến nhau cả. Khi mới tập chơi gặp bài như này thì bạn nên fold hay muck hand. Khi đánh poker lâu năm thì với những loại bài như này bạn vẫn có thể thắng nhờ bluff.

Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Poker.

to top