thông tin Poker đơn giản dễ hiểu và chuẩn luật nhất

Thông tin Poker cơ bản sao cho đúng là bước đầu tiên bạn cần làm trên con đường chơi game poker kiếm tiền của mình. Đừng lo, nó thật sự không quá khó để nắm được luật chơi poker. Cùng Ketqua24h tìm hiểu chi tiết nhất về game này qua bài viết sau. 

1. Định nghĩa bài Poker là gì?

Poker (hay còn gọi là slot, xì phé) là một trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá. Trò chơi poker này được tiến hành thông qua việc người chơi cược tố vào lá bài của mình.

Nguồn gốc trò chơi poker được ra đời vào thế kỷ XVI tại Đức với tên gọi Pochen. Sau đó nó được lan truyền sang đến Pháp và được gọi là Poque. Năm 1830, trò chơi này đã được phát triển vượt bậc. Nó được đặt tên là Poker đến hiện tại.

Thông tin Poker đơn giản dễ hiểu và chuẩn luật nhất
Thông tin Poker đơn giản dễ hiểu và chuẩn luật nhất

Trải qua bề dày lịch sử vô vàn nhiều năm đã có hàng trăm thể loại Poker được ra đời. Nó đang được xếp vào 3 nhóm chính gồm: Draw poker, Stud poker, Community card poker. Trong đó Poker Texas Hold’em thuộc vào nhóm Community card poker chính là trò chơi board game phổ biến hơn cả. 

2. Thông tin Poker tại mỗi vòng cược 

Theo luật chơi poker, trong một ván bài mỗi người chơi sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Ví dụ như bỏ bài, cược, tố, tốt tố tất,… nó hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi .

 • Bỏ bài: Nghĩa là dừng cuộc chơi, chờ ván mới. Với lựa chọn này nếu bạn đã cược tiền thì bạn sẽ mất số tiền này.
 • Cược: Người chơi có thể cược trong khi những người khác chưa làm. Nếu những người khác muốn chơi thì sẽ phải theo số tiền bằng tiền bạn đã cược.
 • Tố: Nếu đã có người cược thì tất cả những người sau có thể chọn bỏ, theo hoặc là cược thêm.
 • Tố tất: Là việc người chơi cược toàn bộ số tiền mà mình có.
 • Theo: Bỏ ra một số tiền lớn tương đương với người trước đã cược để chơi tiếp ván bài.
 • Xem: Xem hành động của người tiếp theo nếu cả mình và người khác không cược.

3. Trình tự cơ bản của một ván bài theo thông tin Poker chuẩn

Theo thông tin bài Poker cơ bản thì một ván bài sẽ gồm tất cả 5 vòng. Mỗi vòng sẽ được diễn ra một hoạt động cụ thể. Chi tiết như sau:

 • Vòng 1: Preflop

Người chơi sẽ bắt đầu đặt tiền mù trước khi được chia bài. Người đầu tiên thì đặt khoản tiền cọc với con số bất kỳ. Người thứ 2 sẽ phải đặt gấp đôi người đầu tiên. Việc xác định người đặt tiền mù sẽ được dựa vào cục Dealer. Sau mỗi vòng, Dealer sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Kim dừng ở đâu thì hai người chơi ngồi ở phía bên trái Dealer sẽ cược lần lượt. Khi cược xong sẽ bắt đầu tiến hành chia bài.

 • Vòng thứ 2: Flop

Khi đã dự đoán xong sẽ người chơi tiến hành chia 3 lá bài chung. Với 3 lá này thì tất cả người chơi xổ sốu có quyền sử dụng để kết hợp với những lá bài của mình. Bắt đầu từ vòng 2 thì người chơi sẽ có quyền đưa ra các lựa chọn.

 • Vòng thứ 3: Turn

Sau 2 vòng mà vẫn có ít nhất là 2 người chơi thì nững lá chung số 4 sẽ được chia để người chơi có thể kết hợp với các quân bài trong tay.

 • Vòng thứ 4: River

Lá bài chung cuối cùng sẽ được chia ra. Khi đó người chơi dùng lá bài này để có thể kết hợp với các quân bài khác. Như thế sẽ tạo ra những lá bài mạnh nhất. Cách đánh game Poker lúc này sẽ là tiến hành thêm một vòng cược trước khi tiến vào so bài.

 • Vòng so bài : Showdown

Tất cả người chơi Poker ở trong ván sẽ tiến hành so bài. Người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng và người đó thu về tất cả tiền cược có trong pot.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ về thông tin bài Poker và có những trải nghiệm thú vị với nó.

to top