Uno là gì – Bật mí sức hấp dẫn của trò chơi game Uno

Uno là gì? Trò chơi này có gì thú vị mà lại có sức hút khủng khiếp với giới trẻ Việt Nam như thế? Uno gần đây thường xuyên xuất hiện trong những buổi tụ tập bạn bè. Để hiểu rõ hơn về chúng, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Ketqua24h nhé. 

1. Uno là gì

Nhiều người thắc mắc bài Uno có nghĩa là gì? Từ Uno trong tiếng Ý mang nghĩa là một. Trò chơi này được chơi bằng một bộ bài cùng với các nội dung và màu sắc khác nhau. Các lá bài sẽ bao gồm hai phần. Một là các lá có giá trị từ 0 cho đến 9. Hai là những lá bài đặc biệt.

Thông tin bài Uno cũng cực đơn giản, dễ chơi mà không kém phần thú vị. Bên cạnh đó, trò board game này có thể chơi một nhóm có từ 4 đến 10 người. Càng đông thì chơi sẽ càng vui. Vì vậy, bài Uno ngày nay đã trở thành trò chơi phổ biến gắn liền với những buổi tụ họp bạn bè.

Uno là gì - Bật mí sức hấp dẫn của trò chơi game Uno
Uno là gì – Bật mí sức hấp dẫn của trò chơi game Uno

2. Bài Uno là của nước nào?

Bài Uno là một trò chơi đánh game xuất hiện vào những năm 70 từ thế kỷ trước. Người tạo ra trò chơi Uno chính là Merle Robbins. Ông là một công dân bình thường sinh sống tại Reading, bang Ohio, Mỹ. Vào thời điểm này, những bộ bài Uno chúng được sản xuất bởi Lewis Saltzman. Đây là người chủ quản công ty in ấn Saltzman Printers. Đến năm 1992, hãng đồ chơi Mattel đã bắt đầu mua lại thương hiệu Uno khi nhìn thấy khả năng khai thác cũng như lợi nhuận mà trò chơi này có thể mang lại.

3. Bật mí sức hấp dẫn của trò chơi game Uno là gì?

Bài Uno thật sự hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ độ tuổi thanh thiếu niên bởi những yếu tố sau.

Luật chơi game Uno đơn giản, linh hoạt

Thông tin bài Uno thật ra khá đơn giản. Nó không cần phải tính toán quá nhiều. Luật chơi game Uno cũng có thể nói rất linh hoạt. Người chơi thậm chí có thể thay đổi luật phù hợp khi chơi cùng với nhóm bạn hay gia đình. Chẳng hạn như khi chơi với trẻ nhỏ thì chúng ta quy định luật đơn giản. Còn chơi với bạn bè thì có thể thêm nhiều luật thú vị hơn để tạo sự kịch tính.

Bất cứ ai cũng có thể chơi Uno

Bất cứ ai cũng có thể chơi được bài Uno. Thậm chí ngay cả trẻ nhỏ. Trò chơi Uno này là sự kết hợp độc đáo giữa màu sắc và con số nên nó sẽ tạo sự cuốn hút với bé. Bên cạnh đó, luật của bài Uno thì vô cùng thú vị. Chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích ngay lập tức. Đặc biệt, những lá bài chức năng như “+2” hoặc là “đảo chiều”… sẽ khiến trò chơi được thêm phần hấp dẫn. Đồng thời nó tạo cơ hội để người chơi có thể phát triển chiến lược của mình.

Bài Uno có thể chơi ở bất cứ đâu

Bộ bài Uno hiện nay có kích thước nhỏ gọn vì thế dễ đóng gói để mang theo bất cứ đâu. Do đó, người chơi có thể chơi game Uno khi ở nhà hay đi du lịch. Chơi ở trong quán cà phê hay là thậm chí là trên bãi biển. Đây sẽ là trò chơi có tính tăng sự gắn kết, khuấy động không khí sôi động cho bạn bè, gia đình ở trong những ngày nghỉ hay lễ Tết.

Thời gian chơi Uno linh hoạt

Nếu nhóm bạn hoặc gia đình bạn chỉ có thời gian ngắn thì có thể cùng chơi một lượt chỉ trong vài phút. Còn thời gian của mọi người có là không giới hạn, thì tất cả có thể chơi tính điểm hoặc bất cứ điều gì mà bạn thích.

Với những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được bài Uno là gì cũng như vì sao trò chơi này lại có thểhấp dẫn đến vậy. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn bè hoặc cả nhà chúng ta cùng chơi game Uno thú vị vào dịp lễ.

to top