thông tin game uno cơ bản chuẩn xác dễ thắng nhất

Thông tin bài uno thật ra không hề khó. Nó vốn là một trong những trò chơi game rất nổi tiếng và cực kì quen thuộc trên thế giới cũng như Việt Nam. Anh em có thể chơi hàng giờ liên tục.  Bài viết dưới đây Ketqua24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về game này nhé. 

Thông tin bài uno cơ bản chuẩn xác dễ thắng nhất
Thông tin bài uno cơ bản chuẩn xác dễ thắng nhất

1. Giới thiệu về bài Uno

Uno ( /ˈuːnoʊ/; theo tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “một”. Đọc cách điệu thì là UNO) là một dạng board game của Mỹ. Nó được chơi cùng với một bộ bài khá đặc biệt. Nguyên tắc chung của trò chơi này được lấy cảm hứng từ trò chơi game Crazy Eights.

Trò chơi ban đầu được phát minh từ Merle Robbins. Sau đấy nó được hãng Mattel chính thức sản xuất vào năm 1992. Từ khi phát hành cho đến nay, Uno ngày càng trở nên nổi tiếng rộng khắp. Nó được biết đến là trò chơi được ưu chuộng nhất trong các buổi tụ họp bạn bè, gia đình ở trên khắp thế giới.

Uno có thể chơi theo hình thức cá nhân hoặc chơi theo từng cặp hai người hay chơi theo nhóm. Số lượng người chơi dao động từ 2 đến 10 người. 

2. Thông tin bài Uno đơn giản dễ hiểu nhất 

Luật chơi Uno cơ bản nhất 

Người chơi đầu tiên sẽ là người ngồi bên trái người chia bài. Và kể từ sau đó, các lượt chơi tiếp theo sẽ được chơi theo từng lượt thuận chiều kim đồng hồ. Trừ trường hợp bị lá đảo chiều. Người chơi đầu tiên có thể đánh bất kì quân nào trên tay của mình xuống bàn chơi.

Người chơi tiếp sẽ phải tiến hành đánh một quân bài tiếp nối theo với quân bài của người chơi đầu tiên. Mỗi lần bạn chỉ được đánh một quân bài ở mỗi lượt của mình. Nó dựa theo nguyên tắc như sau: 

? Người chơi đánh quân bài xuống bàn bằng cách sử dụng một quân bài. Mà nó có cùng số hoặc cùng màu với chính quân bài của người chơi trước đó. Bao gồm cả lá số cũng như lá chức năng có một màu thì đều được. 

? Hoặc người chơi có thể đi những quân bài có chức năng đặc biệt mang màu đen. Quân bài màu đen được hiểu là có thể đại diện cho bất kì màu nào trong ván cũng được. 

Thông tin bài uno cơ bản chuẩn xác dễ thắng nhất
chơi game Uno không hề khó và rất thú vị

Ví dụ cụ thể 

Nếu người chơi đầu tiên đánh quân màu xanh lá. Thì 3 người chơi tiếp theo có thể ra quân bài số 8 cũng có màu xanh lá. Hoặc không thì sử dụng bất kì một lá bài chức năng nào cũng màu xanh lá. 

Nếu không bỏ được bài xuống thì người chơi đó phải bốc lên một lá bài ở trên cùng của bộ bài. Bạn rút đặt giữa bộ bài lên. Nếu lá bài đó đúng theo với nguyên tắc đánh game thì người chơi có thể đánh luôn lá bài đó. Còn nếu không đúng thì người chơi sẽ bị mất lượt đi. Trong trường hợp bộ bài rút không còn một quân nào, nhóm có thể tiến hành xào lại chỗ bài đã đánh. Sau đó úp xuống để người chơi có thể chọn và bốc.

Trong trường hợp lá bài đánh ở trước đó chính là một lá bài có chức năng. Thì lúc này người chơi cần áp dụng chức năng có ở lá bài đó trước. Sau đó mới bắt đầu tiến hành đánh lượt của mình.

3. Một số mẹo nhỏ cần lưu ý trong thông tin bài Uno 

Bạn nên đánh những lá bài có số điểm cao ra trước. Điều này sẽ phần nào giúp tổng số điểm cuối cùng của bạn không quá nhiều để xếp chót ở các vòng chơi.

Hãy lên chiến thuật chơi cụ thể cho từng lượt. Nó chính là một chiến thuật quan trọng để có thể giành chiến thắng trong game này.

Bạn có thể để lá bài Đổi màu cũng như Đổi màu rút 4 đánh ở cuối cùng dù việc này được cho là hơi mạo hiểm. Vì dù sao bạn cũng thắng sau khi hô to “Uno”. Trừ khi bạn không hô và sẽ bị rút thêm lá.

Các lá bài đen thường có chức năng cực kỳ quan trọng. Vậy nên ngườic chơi chỉ nên sử dụng khi thật sự không thể đánh tiếp. Nhất là những trường hợp cần xoay chuyển tình thế để chặn được đối phương hết bài. Tốt nhất thì người chơi nên đánh ở những lượt cuối cùng. Lúc đó bạn còn hai lá để nắm chắc phần thắng.

Hy vọng những thông tin về thông tin bài Uno của Ketqua24h hữu ích với bạn. Anh em có thể tham khảo thêm thông tin rút gỗ đỉnh cao cũng là một dạng board game được ưa chuộng.

to top