Cách chơi rút gỗ đỉnh cao không phải ai cũng biết

Thông tin rút gỗ không phải ai cũng biết dù đây là trò chơi cực phổ biến. Game này sinh ra dành cho những người yêu thích sự vui nhộn mà không kém phần trí tuệ và khéo léo. Ketqua24h sẽ giúp anh em chinh phục rút gỗ qua bài viết dưới đây. 

1. Mô tả trò chơi rút gỗ 

Trò chơi rút gỗ, hay còn gọi là rút gỗ Jenga rất phổ biến trên thế giới game trong thập niên 1980. Đó là khi Hasbro đã bắt đầu tiếp thị cũng như phân phối các trò chơi. Cái tên Jenga chính là dựa trên một động từ tiếng Swahili. Nó có nghĩa là “để xây dựng”.

Có rất nhiều phiên bản rút gỗ Jenga ngày nay. Chẳng hạn như trò rút gỗ màu, rút gỗ số hoặc là rút gỗ xúc xắc,…

Thông tin rút gỗ đỉnh cao không phải ai cũng biết
Thông tin rút gỗ đỉnh cao không phải ai cũng biết

Đôi nét về bộ board game rút gỗ Jenga:

Bộ rút gỗ Jenga có thể từ 4x cho đến 6x miếng gỗ để xây toà nhà x tầng. Hiện nay phổ biến nhất là bộ 54 cây gỗ.

Luật chơi chung của trò rút gỗ Jenga

 • Người chơi chỉ được sử dụng duy nhất một tay mình trong nước duy chuyển
 • Người nào rút gỗ nhưng làm toà nhà bị đổ thì sẽ là người thua cuộc và tất nhiên sẽ bị phạt.
 • Trong nhiều phiên bản khác nhau, người chiến thắng chính là người cuối cùng rút được gỗ ra khỏi toà nhà. Mà hoàn toàn không làm đổ toà nhà.

2. Thông tin rút gỗ theo những phiên bản phổ biến nhất 

Rút gỗ số hoặc rút gỗ oẳn tù tì 

 • Có thể chơi game này từ 2 đến 4 người hoặc hơn. Lưu ý phân bổ xí ngầu theo đầu người. Mỗi người nhận 2 viên xí ngầu, sau đó bắt đầu đổ xúc xắc để chọn lượt chơi. 
 • Tiếp theo sẽ rút thanh gỗ mang số tương tự xí ngầu rồi xếp chồng lên trên. 
 • Các cách rút phổ biến nhất là rút số chẵn – lẻ tùy thuộc vào nước của xúc xắc đó là chẵn hay lẻ. 
 • Rút từ số 1 – 24 nếu như xúc xắc ra điểm từ 1 – 3. Và rút từ 25 đến thanh cuối cùng nếu xúc xắc ra điểm từ 4 – 6. 
 • Người nào làm sập tháp gỗ chính là người thua cuộc. Người này đương nhiên chịu hình phạt do các thành viên khác quy định.

Rút gỗ Uno 

Board game rút gỗ này kết hợp với luật chơi của bộ bài Uno. Thay vì rút gỗ thông thường thì game này phải rút theo mệnh lệnh của những con bài Uno. Các thanh nhựa sẽ được đính kèm một màu cùng với một số. Giờ đây các bạn có thể thưởng thức bài UNO theo một hình thức khác. Đó chính là rút gỗ dựa trên luật chơi của bài Uno nhé.

Ví dụ: Trên cùng có ba thanh lần lượt là. Con 2 màu xanh dương cùng với con 3 màu vàng và con 1 màu đỏ. Thì người đầu tiên phải rút một trong những thanh sau rồi chồng lên trên nó.

 • Người thứ 2 cũng phải làm tương tự vậy. Tiến hành cho đến khi không còn đường nào để đi hoặc làm ngã thanh UNO Stacko.
 • Một số con đặc biệt được kể đến như con cấm đi. Có nghĩa là cấm người chơi tiếp theo đi.
 • Take Tow (có hình 2 lá bài). Lá này nghĩa là yêu cầu người chơi phải lấy hai thanh không có ý nghĩa đặc biệt tương ứng đặt lên trên.
 • Con Joker: Rút phải lá bài này nghĩa là được yêu cầu người chơi tiếp theo rút một thanh theo màu sắc người chơi trước chỉ định.
Thông tin rút gỗ đỉnh cao không phải ai cũng biết
Rút gỗ là trò chơi thú vị và cực đơn giản

Thông tin rút gỗ tình yêu 

Mỗi thanh gỗ ở game này đều có một câu cầu khiến riêng. Cụ thể là người chơi lần lượt rút thanh gỗ mà mình thích rồi sau đó thực hiện câu cầu khiến trên thanh gỗ đó đề ra. Trò này khá thú vị, và rất vui nếu chơi cùng người yêu. 

Rút gỗ màu 

Mỗi thanh gỗ sẽ mang một màu riêng. Người chơi sẽ lần lượt đổ xí ngầu. Xí ngầu xuất hiện màu gì thì phải rút thanh gỗ có màu sắc tương tự. Sau đó ta xếp chồng lên trên cùng. Người làm sập tháp gỗ chính là người thua cuộc.

3. Chia sẻ mẹo hay trong thông tin rút gỗ 

Để bạn có thể thắng ở trò chơi thú vị này đôi tay bạn cũng phải vô cùng linh hoạt khéo léo. Không chỉ vậy cần phải có con mắt nhìn tổng thể tòa tháp nữa. Người chơi phải rút thật khéo và quan trọng nhất là không để tòa tháp bị nghiêng hay bị lệch trọng tâm ở bất kì điểm nào nằm ở toàn bộ tòa tháp.

Đếm số thanh rút để tòa tháp cân bằng. Sau đó hãy quyết định rút thanh nào cho thật khéo léo. Có như vậy thì sẽ giúp tòa tháp cực nhanh cân bằng lại và tránh tối đa khả năng đổ. Quan trọng nhất vẫn là con mắt của người chơi. 

to top