Mèo nổ mở rộng – Imploding Kittens thông tin như nào?

Mèo nổ mở rộng hay còn gọi là Imploding Kittens. Nó được biết đến là trong số những phiên bản mở rộng chính thức của mèo nổ được nhận định là thú vị và kịch tính hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lá bài cũng như thông tin mèo nổ mở rộng được bài thủ của Ketqua24h.org chia sẻ. 

1. Mèo nổ mở rộng là gì?

Khái niệm 

Đây là phiên bản mở rộng được công nhận chính thức của mèo nổ. Nó bao gồm 20 lá bài chức năng mới. Trong đó có lá Imploding – Nổ trong khiến cho tiết tấu cuộc chơi kịch tính hơn. Imploding Kittens cũng gia tăng số người chơi tối đa lên 6 người. Nếu bạn đã mua cho mình bộ bài phiên bản mở rộng này và đang tìm hiểu về thông tin, đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Mục tiêu của mèo nổ mở rộng 

Vì là phiên bản mở rộng, nên trên thực tế bản mở rộng Imploding Kitten này phải kết hợp với bản mèo nổ gốc để chơi cũng như có luật chơi mèo nổ gần tương đồng.

Trong đó người chơi sẽ sử dụng một bộ bài mèo nổ mà trong đó chứa các quân bài Mèo nổ Exploding Kittens. Bài thủ sẽ thay phiên nhau rút quân bài cho mình cho đến khi có một người chơi rút phải quân bài Mèo nổ. Người đó dĩ nhiên, ngay lập tức sẽ phát “ nổ” và out khỏi trò chơi này.

Tuy nhiên phiên bản mở rộng này bổ sung một lá bài mới là Nổ trong Exploding Kittens. Người rút trúng lá này ở lần đầu sẽ không chết. Nhưng thay vào đó nó sẽ phải lật ngửa lên và bỏ vào trong bộ bài rút. Người tiếp theo bốc phải nó sẽ buộc phải chết (kể cả bạn đang có lá Defuse).

Mèo nổ mở rộng - Imploding Kittens thông tin như nào?
Mèo nổ mở rộng – Imploding Kittens thông tin như nào?

2. Các lá bài mới trong mèo nổ mở rộng 

Imploding Kittens (Nổ trong) 

Khi rút phải là bài này, người chơi sẽ phải lật ngửa lá bài. Sau đó đặt nó trở lại bất kỳ vị trí nào ở trong bộ bài. Người tiếp theo nếu rút trúng phải lá bài này sẽ ngay lập tức bị phát nổ. Dĩ nhiên là bị loại ra khỏi cuộc chơi. Bởi lá bài này đã được lật ngửa nên tất cả mọi người trong bàn đều có thể biết trước được khi nào mình chẳng may là người bốc phải nó.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không mình muốn trở thành người kém may mắn khi bốc phải lá Imploding Kittens đến lần 2 đâu. Lưu ý là người chơi sẽ không được sử dụng lá bài Defuse hoặc Nope. Việc này để tránh việc bốc phải lá Nổ trong. Sau khi phát nổ và loại đi một người chơi, lá Imploding Kitten sẽ được xếp vào bộ bài đã đánh. Giống như các quân Mèo nổ khác. 

Reverse (Đổi chiều) 

Lá bài này có tác dụng đảo ngược lại chiều đang diễn ra và nó có thể kết thúc lượt bốc của bạn mà không cần rút bài. Tuy nhiên, có một trường hợp dù đổi chiều mà bạn vẫn phải rút một lá bài. Đó chính là khi bạn bị người chơi trước dùng lá Attack.

Draw from Bottom (Rút bài từ dưới)

Người chơi sẽ phải rút một lá bài từ dưới đáy của bộ bài thay vì rút nó từ trên xuống như thông thường.

Feral Cat (Mèo hoang) 

Lá bài này cho phép người chơi có thể dùng kèm với bất kỳ lá bài mèo thường nào (lá bài mà không có dòng chỉ dẫn). Mèo hoang sẽ tự biến mình thành chính lá bài đó để bạn có thể thực hiện được một Combo. Lưu ý, lá Mèo hoàng không thể biến đổi thành những lá bài có tính năng lớn như Defuse hay Shuffe …

Alter the future (Biến đổi tương lai) 

Rút được lá bài này anh em sẽ được phép bí mật xem 3 lá bài ở trên cùng của bộ bài bốc. Sau khi xem xong, người chơi có thể sắp xếp hoặc đảo lại thứ tự của chúng tùy ý.

Targeted Attack (Tấn công có chủ đích)

Với lá bài này, người chơi có thể kết thúc lượt chơi của mình mà không phải bốc lá bài nào. Sau đó, ta chỉ định một người chơi khác thì người này sẽ phải bốc một lúc hai lá bài.

Nếu người bị chỉ định cũng đang có một lá Attack khác thì người này có thể sử dụng chúng để kết thúc lượt chơi của mình. Và tiếp tục chỉ định một người khác. Người này xui xẻo sẽ phải bốc tổng số lá cộng dồn là 4. 

Mèo nổ mở rộng - Imploding Kittens thông tin như nào?
Những lá bài quan trọng nhất trong Imploding Kittens

3. Thông tin game mèo nổ mở rộng 

Để giúp người hình dung rõ hơn về thông tin bài mèo nổ phiên bản mở rộng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết những bước của một ván chơi board game. Cụ thể như sau:

Bước 1

Với bộ bài này, anh em bỏ ra quân bài Imploding Kittens (1 lá).

Bước 2

Các lá bài của Bộ mèo nổ phiên bản mở rộng sẽ được thêm vào bộ mèo nổ cơ bản. Không nhất thiết là phải thêm vào bộ cơ bản toàn bộ những lá mở rộng. Người chơi có thể chỉ cần chọn một vài lá yêu thích.

Bước 3

Tiến hành chia bộ bài Mèo nổ bản mở rộng đã được xáo trộn cho những người đang tham gia chơi. Mỗi người sẽ cầm 7 lá bài được úp trước mặt. 

Bước 4

Mỗi người người chơi sau đó sẽ được nhận thêm 1 lá Defuse. Số lá Defuse còn thừa thì được cho vào bộ bài rút. Như vậy, tổng cộng mỗi người chơi có tổng cộng là 8 lá bài. Lưu ý bạn phải giữ bí mật tuyệt đối với các người chơi khác về các lá bài của mình.

Bước 5

Chèn lá bài Imploding Kittens (Nổ trong) với các lá bài Mèo nổ Exploding Kittens vào bộ bài đang chia. Lưu ý là tổng số lá Imploding Kittens cùng lá Mèo nổ Exploding Kittens buộc phải ít hơn tổng số người chơi.

Ví dụ: có tất cả là 4 người tham gia vào ván chơi thì bạn chỉ được cho thêm 1 lá Imploding Kittens. Đi cùng 2 lá Mèo nổ Exploding Kittens.

Bước 6

Xáo trộn bộ bài vừa được bốc thêm vào các lá bài Defuse, Mèo nổ và cả Nổ trong. Sau đó nhớ đặt úp bộ bài xuống bàn. Đây chính là bộ bài mà người chơi sẽ phải rút.

Bước 7

Chọn người chơi phải rút bài đầu tiên và bắt đầu tiến hành chơi như phiên bản Mèo nổ cơ bản. Người nào bị nổ thì ngay lập tức loại. 

to top