Trò chơi rút gỗ – Board game thú vị cho hội bạn thân

Trò chơi rút gỗ chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những ai yêu thích game vui nhộn, mới mẻ. Không chỉ vậy, thông tin rất đơn giản, ai cũng có thể chơi được. Nếu bạn quan tâm đến loại board game này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Ketqua24h nhé. 

Trò chơi rút gỗ - Board game thú vị cho hội bạn thân
Trò chơi rút gỗ – Board game thú vị cho hội bạn thân

1. Quy định chung cho tất cả các trò chơi rút gỗ 

Rút gỗ hiện nay có rất nhiều phiên bản thú vị khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn tuân thủ theo một số quy định chung như sau:

 • Để chơi rút gỗ thì anh em xếp chồng các thanh gỗ thành tòa tháp nhiều tầng. Trong đó mỗi tầng có 3 thanh.
 • Tiến hành oẳn tù tì xem ai được đi trước (nếu muốn)
 • Mỗi một “game thủ” chỉ được phép sử dụng một tay để tự loại bỏ một khối gỗ. Trong trường hợp khó quả thì bạn có thể hội ý đổi luật cho phép chơi cả hai tay cũng được. Tuy nhiên sẽ bớt vui đi đó nhé. 
 • Một số quy định về trò rút gỗ tồn tại một luật nhỏ khi kết thúc để khiến game thú vị hơn. Khi kết thúc game người thua sẽ phải chịu hình phạt bất kì do chính người thắng yêu cầu. Tất cả sẽ theo thỏa thuận từ trước khi chơi. Tất nhiên bạn có thể chơi theo luật này hoặc không thì tuỳ ý muốn. 
 • Thường thì sẽ không có giới hạn thời gian cho từng lần rút gỗ. Tuy nhiên để có thể đẩy game lên harder mode thì bạn có thể tự giới hạn thời gian cho mỗi lần rút gỗ.

Chú ý: Nếu không có xúc xắc thì người chơi có thể lấy 6 mảnh giấy nhỏ. Say đó viết từng mảnh giấy một số bất kì từ 1 cho tới 6. Rồi để cho người chơi bốc thăm lấy số thay cho tung xúc xắc.

2. Một số trò chơi rút gỗ phổ biến nhất hiện nay 

Xây tháp 

Có lẽ đây chính là trò chơi rút gỗ đầu tiên. Vì quá nhanh nhàm chán nên sau này nhiều người mới sáng tạo và biến tấu ra các trò rút gỗ với luật chơi mới.

Thông tin thì cực kì đơn giản, thích hợp với người mới bắt đầu: 

 • Đầu tiên xếp chồng thành tòa tháp nhiều tầng, trong đó mỗi tầng có 3 miếng.
 • Oẳn tù tì hoặc làm gì đó tự quy định xem ai đi trước. Bắt đầu lần lượt rút từng thành gỗ bất kì sau đó đặt lên trên tháp. Đặt càng khó thì càng tốt. Điều này có mục đích gây khó khăn cho người chơi sau khiến họ làm đổ tháp. Tất nhiên, ai làm đổ tháp thì người đó bị loại khỏi game. 

Vì trò này được rút tự do bất kì thanh gỗ nào nên cực kì dễ end game nếu gặp những game thủ tinh quái.

Trò chơi rút gỗ - Board game thú vị cho hội bạn thân
Những phiên bản rút gỗ phổ biến nhất

Trò chơi rút gỗ bình rượu 

Thông tin không hề khó như sau: 

 • Có thể chơi từ hai người trở lên. Hoặc ai chỉ có một mình thì dùng để quay tay solo cũng được. 
 • Xếp cho bình rượu thẳng đứng sau đó người chơi sẽ lần lượt xếp những miếng gỗ tròn chồng lên phía trên bình rượu. Làm liên tục cho đến độ cao nhất định. Lúc đó ta sẽ đặt một miếng gỗ màu đỏ lên trên. Tuyệt đối không được xếp bất cứ miếng gỗ nào cao hơn miếng gỗ màu đỏ này. 
 • Đến lúc này thì chỉ còn cách tiếp tục xếp những miếng gỗ theo chiều ngang. Phải khéo léo làm sao cho chiều rộng lan ra càng nhiều càng tốt. Và người thua cuộc chính là người làm cho bình rượu ngã sập xuống.

Rút gỗ Uno Stacko

Bằng việc kết hợp với bộ bài Uno, người chơi phải lần lượt rút gỗ theo màu sắc của con bài. Nếu như bạn nào chưa từng chơi board game Uno thì trò chơi rút gỗ Uno thật sự khá khó hiểu.

Ví dụ: Trên cùng có ba thanh lần lượt là: Miếng gỗ thứ 2 có màu xanh dương. Gỗ thứ 3 là màu vàng còn thứ nhất màu đỏ, thì người đầu tiên phải rút một trong những thanh sau để chồng lên trên nó. 

 • Miếng gỗ màu xanh dương bất kì hoặc
 • Miếng gỗ màu vàng bất kì hoặc
 • Miếng màu đỏ bất kì

Người thứ hai cũng làm tương tự vậy. Tiếp tục cho đến lúc không còn đường để đi hoặc ai đó làm ngã thanh Uno Stacko.

Một số là bài rất đặc biệt như con cấm đi. Nó có chức năng cấm người chơi tiếp theo đi. Còn lá take two ( hình 2 lá bài) có nghĩa yêu cầu người chơi phải lấy hai thanh không đặc biệt tương ứng đặc lên trên. Còn lá Joker thì yêu cầu người chơi tiếp theo rút một thanh theo màu sắc người phía trước chỉ định.

to top