Luật chơi mèo nổ chi tiết dễ hiểu cho người mới nhập môn

Luật chơi mèo nổ là điều mà nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về board game mèo nổ quan tâm. Chơi sao cho chuẩn mà không bị phạt không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay luật mèo nổ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Luật chơi mèo nổ chi tiết dễ hiểu cho người mới nhập môn
Luật chơi mèo nổ chi tiết dễ hiểu cho người mới nhập môn

1. Luật chơi mèo nổ chi tiết chuẩn xác nhất 

Thật ra luật mèo nổ tương đối dễ chơi và dễ hiểu chứ hoàn toàn không hề phức tạp như bao người vẫn nghĩ. Chỉ việc biết quan sát một cách tỉ mỉ và đồng thời là tìm hiểu kỹ càng hơn một chút thì bạn sẽ nhanh chóng nằm lòng được tất tần tật những thông tin bài mèo nổ ngay thôi.

Hầu như những lá bài được sắp xếp theo một chồng ngay ngắn. Ngoại trừ cây Defuse (cây gỡ bom) và quân Exploding Kittens (Mèo Nổ) ra. Sau đó, người trùm sò sẽ bắt đầu tiến hành xáo chồng bài lên. Khi họ đặt xuống thì mỗi đồng đội trong bàn sẽ bốc chọn 4 lá và 1 cây Defuse. Các lá bài mèo nổ tiếp theo đó sẽ được đảo lộn vào chồng bài.

Điều kiện là tổng thể những lá Exploding Kittens có trong chồng bài bắt buộc phải ít hơn một đơn vị so với số người chơi. Những cây Defuse còn lại cũng sẽ được đặt luôn vào chồng bài. Bài thủ có thể thoải mái lựa chọn cho mình thứ tự lượt đi bất kì tiếp nối.

Mỗi thành viên khi tham gia vào game mèo nổ đều có quyền đánh xuống bao nhiêu lá cầm trên tay. Tất cả là tùy thích khi đến lượt của mình (kể cả lá Nope) ngay trước khi bốc được một quân bài khác. Họ sẽ không được tiết lộ cho bất kỳ ai về những lá bài mà bản thân mình đang sở hữu. Những lá bài một khi đã “xuất chuồng” thì sẽ được đặt vào trong một chồng bài dập.

2. Hưỡng dẫn thông tin mèo nổ chuẩn luật cho người mới nhập môn 

Hiểu rõ mục tiêu của game Mèo nổ 

Bạn sẽ sử dụng một bộ bài mà trong số đó có chứa những lá mèo nổ (Exploding Kittens). Nó như chính tên thường gọi của trò chơi này. Mỗi bài thủ trong bàn sẽ thay phiên nhau rút từng quân bất cứ cho đến khi mà ai đó rút phải lá cát nổ. Bài thủ sẽ nắm giữ con bài này và dĩ nhiên sẽ phát nổ thì người đó bị buộc rời khỏi cuộc vui ngay lập tức. Game chơi cứ thế tiếp diễn ra và chỉ dừng lại cho đến khi còn một bài thủ duy nhất. Đây cũng chính là người thắng cuộc. 

Thiếp lập bộ bài cẩn thận theo luật chơi mèo nổ

Trong thông tin mèo nổ, anh em phải hết sức thận trọng khi bắt đầu thực hiện thiết lập bộ bài để có thể hợp với số người tham dự. Hãy nhớ rằng mỗi bộ bài mèo nổ 56 quân sẽ chỉ đủ cho cuộc chiến có những từ 2 đến 5 thành viên. Nếu bạn giữ tận 2 bộ bài, thì số bài thủ chắc là tăng đến 9 người. Các bài thủ của Ketqua24h sẽ giúp bạn hiểu rõ thiết lập bộ bài như sau: 

Luật chơi mèo nổ chi tiết dễ hiểu cho người mới nhập môn
Bí kíp thiết lập bộ bài mèo nổ hiệu quả

Bước 1 

Đặt ra ngoài các quân mèo nổ (4 quân) cùng với những lá bài Defuse (6 quân).

Defuse chính là lá bài duy nhất có thể cứu bạn khỏi quân mèo nổ. Khi chẳng may rút trúng phải lá mèo nổ, anh em hãy tung ra con cờ này ngay lập tức để sớm tránh bị “ nổ”. Đồng thời nhận ra các quyền đặt lại quân mèo nổ ở bất kì vị trí nào ở trong bộ bài mà bản thân mình có nhu cầu đặt vào. Chính vì như thế, bạn hãy nỗ lực sở hữu càng nhiều lá Defuse càng tốt nhé.

Bước 2 

Tráo bộ bài còn lại sau đó chia số bài cho mỗi người chơi mỗi người 4 quân.

Bước 3 

Phân chia cho từng người chơi tham dự 1 lá Defuse. Như thế tất cả sẽ sở hữu 5 quân bài. Bạn sẽ hoàn toàn không tiết lộ cũng như tuyệt đối không được cho ai khác nhìn thấy các lá bài mình đang có. 

Bước 4 

Đặt những quân bài mèo nổ trở vào lại bộ bài chưa được chia một cách ngẫu nhiên nhất. Con số con bài mèo nổ được thêm vào sẽ bằng tổng số bài thủ trừ đi một. Những lá bài mèo nổ thừa bị bỏ ra phía bên ngoài và không được dùng đến.

Bước 5 

Để những lá Defuse còn lại mà chưa được phân chia vào lại bộ bài một cách khéo léo. Nếu chỉ có hai người gia nhập thì bài thủ sẽ đưa 2 quân Defuse vào bộ bài. Cùng với đó bỏ các cây dư thừa còn lại ra khỏi game mèo nổ.

Bước 6 

Tráo kĩ lại bộ bài rồi đặt nó ở giữa trung tâm bàn chơi. Đây sẽ chính là bộ bài cần đến chính thức trong trận đấu.

Bước 7

Chọn 1 người chơi bất kì để đi trước và cuộc chiến kịch tính của board game mèo nổ tiến hành. 

to top