Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không

Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không, hai tuổi này nếu kết hợp với nhau trong công việc hay trong tình duyên sẽ như thế nào. Cùng ketqua24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan về tuổi Tý và tuổi Dần

1.1. Tổng quan tuổi Tý

Trong tử vi 12 con giáp Tý là con chuột và đứng đầu tiên trong vòng tròn con giáp.  Theo quan niệm của người Phương Đông thì chuột chính là biểu tượng cho sự thông minh và giàu có.

Những người tuổi Tý sinh vào các năm :

  • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984 mệnh Kim
  • Tuổi Bính Tý sinh năm 1936 1996 mệnh Thủy
  • Mậu Tý sinh năm 1948, 2008  mệnh Hỏa
  • Tuổi Canh Tý sinh các năm : 1960, 2020 mệnh Thổ
  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912, 1972 mệnh Mộc
Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không
Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không

1.2. Tổng quan tuổi Dần

Tuổi Dần chính là đại diện cho con Hổ trong số 12 con giáp, nó đứng thứ 3 trong danh sách. Theo văn hóa phương Đông thì Hổ là hiện thân của sức mạnh và quyền uy.

Tuổi Hổ sinh vào các năm :

  • Tuổi Giáp Dần : 1914, 1974 mệnh Thủy
  • Bính Dần sinh năm : 1926, 1986 mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Dần sinh các năm 1938, 1998 mệnh Thổ
  • Tuổi Canh Dần : sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Dần : sinh năm 1902, 1962 thuộc mệnh Kim

2. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không trong tính cách

Tuổi Tý luôn bộc trực thành thật nhưng từ lời nói vả cử chỉ của họ lại tháy rằng họ là người chặt chẽ. Họ luôn nỗ lực làm việc sống tiết kiệm, chỉ cho người nào mà họ thật sự yêu quý. Họ là người thông minh tháo vát làm việc có năng lực luôn vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi Dần lại khá cố chấp, nếu việc mà họ làm chưa xong thì sẽ không chịu ngưng nghỉ, họ luôn làm việc không câu nệ nhưng chủ yếu thích các việc lớn. Họ là người nhiệt tình và luôn có hoài bão lớn, họ là người khảng khái, quyết đoán, dũng cảm, dám làm việc nghĩa để giúp đỡ mọi người. Họ là người độc lập, mạnh mẽ và không muốn bị người khác lãnh đạo mình.

Như vậy có thể thấy hai tuổi này xét về tính cách có nhiều điểm tương đồng họ đều là người có chí tiến thủ, chăm chỉ những cũng có phần kiêu ngạo. Bởi vậy sẽ dễ bắt chuyện và làm quen để trở thành những người bạn tâm giao của đối phương.

3. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau trong tình yêu không

Nếu xem xét tới vấn đề tình yêu thì tuổi Tý và tuổi Dần là một cặt khá thú vị bởi họ luôn nhiệt tình với sở thích của người kia. Tuy nhiên điều này lại duy trì không bao lâu.

Hổ sẽ thấy mệt mỏi vì tính cách luôn tự nâng minh lên của Tý hoặc kiểu nói nửa đùa nửa thật của họ, còn Tỵ là chán ngán bởi tâm trạng luôn dao động và cách thể hiện cái tôi tự cao của Hổ.

Cả hai đều yêu thích sự nổi bật và muốn mình là trung tâm của vũ trụ cho nên khó nhường nhịn nhau, thường hơn thua và luôn muốn mình là người được tán dương ca tụng. Vì lý do này mà họ lại tỏ ra không được hòa hợp nhau cho mấy.

Tuy nhiên nếu đã kết duyên vợ chồng thì hai tuổi này có thể bên nhau trọn đời vì chuột và hổ có điểm chung lớn trong tình yêu là luôn nồng nàn và tận tâm với người mình yêu.

Xem thêm : Tuổi Dần và tuổi Tỵ có hợp làm ăn hay kết hôn không

4. Tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau trong làm ăn

Nếu xem xét trong việc làm ăn thì tuổi Tý và tuổi Dần khá phù hợp để hợp tác làm ăn trong kinh doanh, tuổi Hổ mạnh mẽ và luôn thích vị trí thích được là người dẫn đầu cho nên tuổi hổ rất thích hợp để trở thành người nắm chủ chốt, còn người tuổi Tí lại là người tháo vát nhanh nhẹn nên có thể đảm nhiệm vai trò rất tốt trong các buổi họp để gặp gỡ những khách hàng tiềm năm cũng như là những tổ chức thương mại khác.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tuổi Tý và tuổi Dần có hợp nhau không, trong công việc cũng như trong tình duyên. Chúc bạn sẽ luôn có được những mối quan hệ thật tốt đẹp trong cuộc sống.

to top