Mệnh Thổ hợp cây gì giúp sự nghiệp hanh thông?

Mệnh Thổ hợp cây gì nhất? Theo Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Đó cũng là một trong những lý do khiến những người mạng Mộc thường khá khó chọn được loại cây xanh tương thích với mình. Nhưng anh em đừng lo, bài viết dưới đây các chuyên gia phong thuỷ của Ketqua24h sẽ giúp bạn tìm được loại cây mang lại tài lộc cho mình. 

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ 

Quy luật tương sinh trong Ngũ hành như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Hỏa sinh Thổ có nghĩa là lửa thiêu cháy mọi vật thành tro. Vì thế nên cây thuộc mệnh Hỏa sẽ mang lại tài lộc tới cho người mệnh Thổ. 

Thổ sinh Kim có nghĩa là đào đất sẽ thấy kim loại. Chính vì vậy cây hợp mệnh Thổ sẽ sinh nhiều tài lộc cho người mệnh Kim. 

Đối với công việc thì người mệnh Thổ được nhận định là khá cẩn thận, tỉ mỉ và rất có khả năng tổ chức. Họ luôn tập trung vào mục tiêu và quyết tâm thực hiện đến cùng. Đó chính là ưu điểm của họ. Tuy nhiên điểm yếu còn tồn đọng là quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực mà không thức thời hay linh động.

Mệnh Thổ hợp cây gì giúp sự nghiệp hanh thông?
Mệnh Thổ hợp cây gì giúp sự nghiệp hanh thông?

2. Mệnh Thổ hợp cây gì nhất? 

Cây Lưỡi Hổ 

Trong phong thủy thì loài cây này mang đến sự hưng thịnh về tài lộc cũng như tài vận với người sở hữu chúng. Đối với một số quốc gia thì việc trồng cây Lưỡi Hổ còn giúp họ tránh khỏi những điều xui xẻo và xấu xa. Loài cây này thích hợp trồng ở hướng đông hoặc là hướng đông nam.

Lưỡi Hổ được khuyên trồng ở trong môi trường văn phòng nơi có nhiều máy in hoặc máy tính. Điều này để loại bỏ từ tính xấu và đem lại không khí tốt cho căn phòng của bạn. Ngoài ra trồng Lưỡi Hổ ở trong phòng của bạn vào ban đêm cũng sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho chính không gian môi trường nghỉ ngơi. 

Mệnh Thổ hợp cây gì nhất – Cây Vạn Niên Thanh 

Trồng cây này sẽ giúp người mệnh Thổ phát huy những ưu điểm của mình. Đồng thời còn có thể hạn chế những xui xẻo và mang đến sự thuận lợi trong công việc. Có nó bạn sẽ thấy thuận buồm xuôi gió ở trong cuộc sống hàng ngày.

Một chậu cây Vạn Niên Thanh nho nhỏ sẽ mang chút không khí của chính loại cây trồng. Nó không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến những điều may mắn nhất định cho ngôi nhà của bạn. Loài cây này phát huy tốt tác dụng của mình là khả năng lọc sạch không khí hoặc các bức xạ của sóng điện từ. 

Mệnh Thổ hợp cây gì giúp sự nghiệp hanh thông?
Điểm mặt top 4 cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây Phong Lộc 

Phong Lộc có sắc hoa đỏ rực mang lại cho người sở hữu chúng may mắn cả năm. Đặc biệt gia chủ có thể trồng nó trong phòng khách cũng chính là nơi đón nhận sinh khí đầu tiên của căn nhà. Cái tên này cũng tượng trưng cho ý nghĩa của tài lộc lúc nào cũng hưng thịnh và dồi dào.

Vừa là loại cây cảnh để trang trí mang nhiều tính thẩm mỹ nó còn là loài cây có tính thích nghi cao. Bạn có thể trồng Phong Lộc ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên loài cây này có nhược điểm là khó chăm hơn một số loài cây khác. 

Cây Sen Đá Nâu, mệnh Thổ hợp cây gì? 

Cây phong thuỷ này có màu nâu thuộc màu đặc trưng. Nó là màu sắc tượng trưng của người mệnh Thổ. Cây này mang quan niệm sinh lộc rất tốt. Bên cạnh đó khi trồng Sen Đá Nâu trong văn phòng sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công ở trong sự nghiệp

Cây này thật sự phù hợp với những người không có thời gian chăm sóc. Đặc biệt nó cực kì thích hợp để trang trí trong phòng khách hoặc là không gian bàn làm việc của bạn. Bởi Sen Đá Nâu phù hợp với những nơi có những diện tích nhỏ, vô cùng giúp tiết kiệm không gian cho bạn. 

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc. Nhiều người cũng quan tâm cây hợp mệnh Hoả – cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả giúp phát tài. 

to top