Tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau trong hôn nhân, làm ăn

Tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau không. Xét về tính cách hai tuổi này có thể hợp nhau trong làm ăn hay vấn đề tình cảm hay không. Hãy cùng ketqua24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

1. Tổng quan tính cách tuổi Tỵ và tuổi Mùi

1.1 Tổng quan người tuổi Tỵ

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ là con rắn đứng thứ 6 trong vòng tròn con giáp. Theo quan niệm dân gian Việt Nam thì rắn được xem là con vật biểu trưng cho sự xấu xa toan tính cũng như nguy hiểm rình rập.

Tính cách của người tuổi Rắn cũng mang đặc điểm nổi trội từ loài vật này nên có chút gì đó tinh ranh, gian xảo.

Người sinh năm Tỵ thuộc những năm sau :

 • Tuổi Ất Tỵ sinh các năm : 1905, 1965, 2025, 2085
 • Đinh Tỵ sinh các năm : 1917, 1977, 2037, 2097
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh các năm : 1929, 1989, 2049
 • Tuổi Tân Tỵ sinh các năm : 1941, 2001, 2061
 • Tuổi Quý Tỵ sinh các năm : 1953, 2013, 2073
Tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau không
Tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau không

1.2. Tổng quan tuổi Mùi

Trong số 12 con giáp thì Tuổi Mùi là con giáp đứng thứ 8 sau tuổi Ngọ trước tuổi Thân. Hiểu đơn giản thì tuổi Mùi là con Dê, đây là loài động vật sống trong thiên nhiên hoang dã, và được thuần hóa thành gia súc. Theo quan niệm dân gian thì Dê chính là hình ảnh tượng trưng cho con vật hiền lành và chăm chỉ. Chính vì thế người sinh năm Dê cũng thường sở hữu những đặc tính của loài vật này như là luôn hiền lành, sống tình người, nhân hậu và biết hy sinh, nhường nhịn lẫn nhau. Đặc biệt người tuổi Mùi rất biết quan tâm, chia sẻ, đùm bọc và không hay gây gổ, hay bạo động gì.

Tuổi Mùi sinh vào các năm sau :

 • Tuổi Quý Mùi : 1943
 • Tuổi Ất Mùi 1955
 • Tuổi Đinh Mùi : 1967
 • Tuổi Kỷ Mùi : 1979
 • Tân Mùi : 1991
 • Tuổi Quý Mùi : 2003
 • Tuổi Ất Mùi : 2015
 • Tuổi Đinh Mùi : 2027

2. Tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau về tính cách không

Theo tử vi của 12 con giáp thì cả Mùi và Tỵ đều cần phải giao tiếp với những người năng động hơn trong cuộc sống để họ thêm sôi động và ý nghĩa.

Tuổi Tỵ dường như năng động hơn tuổi Mùi, luôn có sức hút và được nhiều người biết đến hơn tuổi Mùi. Tuy nhiên xét về cơ bản thì Tỵ là có cuộc sống khép mình và ưu thích nghỉ ngơi hơn.

Mùi có nhiều suy nghĩ năng động cũng như tiến bộ sáng tạo hơn, thế nhưng Mùi lại thường cần một không gian tĩnh lặng để có thể giữ căn bằng về mặt tình cảm trong cuộc sống thường ngày.

3. Tình duyên tuổi Tỵ và tuổi Mùi sẽ ra sao

Dễ dàng nhạn thấy hai tuổi Tỵ và Mùi kết hợp với nhau khá ăn ý trong tình yêu, hai tâm hồn cũng rất nhạy cảm, tuổi Rắn rất duyên dáng và gợi cảm, hấp dẫn. Con giáp này có thể tạo sức hút với nhiều đối tượng. Một khi đã yêu tuổi Tỵ thường có tính sở hữu vì đôi khi họ cảm thấy bất an. Tuổi Mùi thì thường e ngại những cuộc khẩu chiến nên thường chiều chuộng người tuổi Tỵ. Nhìn chung có thể thấy hai tính cách này khá phù hợp với nhau.

Xem thêm : Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có hợp nhau không

4. Trong làm ăn tuổi Tỵ và Mùi có hợp nhau không

Khi trở thành đối tác làm ăn thì tuổi Tỵ và tuổi Mùi sẽ có thể tạo thành một đế chế rất vững mạnh họ luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo với điều kiện là họ phải có chung một mục tiêu.

Trong công việc tuổi Tỵ luôn rất nhiệt tình đặc biệt trong những việc mà họ tin tưởng còn tuổi Mùi là luôn hoàn hảo trong việc xây dựng ý tưởng. Tuổi Tỵ sẽ là người ở ngoài chiến tuyến giúp mở rộng khách hàng và góp mặt trong những cuộc họp tuy nhiên tuổi Mùi cũng là người thích được đứng trong vị trí lãnh đạo bởi thế nếu tình huống này xảy ra thì cả hai con giáp sẽ vất vả nếu cùng làm ăn với nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về xem tuổi Tỵ và tuổi Mùi có hợp nhau không, về tính cách công việc làm ăn hay tình duyên. Chúc bạn luôn có được sự bình yên trong cuộc sống.

to top