Mệnh Mộc hợp cây gì giúp gia chủ tiền đầy túi phát tài lộc?

Mệnh Mộc hợp cây gì giúp gia chủ phát tài phát lộc? Người mệnh Mộc vốn rất hợp với cây cối tuy nhiên để chiêu tài, rước lộc và phù hợp phong thủy thì cần cẩn thận lựa chọn loại cây phù hợp. Bài viết dưới đây của Ketqua24h sẽ giúp bạn chọn được cây hợp mệnh Mộc cho mình. 

1. Tìm hiểu về người mệnh Mộc? 

Trong ngũ hành tương sinh và tương khắc thì ta có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó mệnh Mộc chính là mệnh của màu xanh. Và màu xanh này tượng trưng cho màu xanh của cây cối nói chung. Bên cạnh đó mệnh Mộc còn thể hiện sự dẻo dai vững chắc cùng với sức sống mãnh liệt.

Mệnh Mộc hợp cây gì giúp gia chủ tiền đầy túi phát tài lộc?
Mệnh Mộc hợp cây gì giúp gia chủ tiền đầy túi phát tài lộc?

Ngũ hành tương sinh ta có: 

  • Thủy sinh Mộc (có nghĩa dùng nước để trồng cây)
  • Mộc sinh Hỏa (có nghĩa đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Ngũ hành tương khắc ta có: 

  • Kim khắc Mộc (có nghĩa là dao bằng kim loại có thể chặt cây)
  • Mộc khắc Thổ (có nghĩa là cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh sống)

Người mệnh Mộc được biết đến là người có tính ôn hòa, điềm tĩnh. Họ rất khiêm nhường chính vì thế nên được nhiều người quý mến. Họ còn là người có ý chí  bền bỉ, không ngừng đấu tranh và luôn vươn lên trong cuộc sống.

Những người mang mệnh này thường có tinh thần dẻo dai, linh hoạt và khá dễ thích nghi với từng hoàn cảnh. Ở trong gia đình thì họ luôn là chỗ dựa tin cậy cho tất cả mọi người. Có thể nói họ là một cái cây lớn đang tỏa bóng mát với cảm giác vô cùng khoan khoái dễ chịu. 

—> Tìm hiểu thêm về người mệnh Kim và mệnh Kim hợp cây gì gia tăng tài lộc? <—

2. Mệnh Mộc hợp cây gì? 

Lựa chọn cây cảnh sao cho phù hợp với bản mệnh của mình là điều cực kì quan trọng. Cây cảnh trồng ở trong nhà, chẳng hạn như làm hòn non hộ, thảm cỏ hoặc cây cảnh trong sân vườn. Nó giúp gia chủ thêm phần may mắn, phát tài và bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi tìm cho mình được cây cảnh phù hợp. 

Cây Kim Ngân 

Đây là sự ưu tiên hàng đầu cho người mệnh Mộc. Lá cây Kim Ngân có màu xanh. Bạn có thể lựa chọn loại cây mini thích hợp để bàn rất đẹp. Gia chủ có thể thấy rõ là cây Kim Ngân này được sử dụng rất nhiều và nó hợp với đại đa số mọi người. 

Mệnh Mộc hợp cây gì – cây Kim Tiền 

Loài cây này còn thường gọi là cây Kim Phát Tài. Nó được biết đến là giống cây cảnh phong thủy dành cho người mệnh Mộc bởi sự phát triển đặc biệt của cây. Chiếc lá màu xanh đặc trưng giúp người mệnh Mộc thêm phần may mắn và phát tài trong mọi công việc.

Mệnh Mộc hợp cây gì giúp gia chủ tiền đầy túi phát tài lộc?
Điểm danh cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây Trầu Bà Xanh 

Đây là giống cây mang màu xanh đậm và giúp cho ngôi nhà của bạn có luồng không khí mát mẻ. Cùng với đó cây này còn hạn chế được nhiều loại khói bụi và ô nhiễm không khí. Trong phong thủy thì cây Trầu Bà Xanh này mang đến điềm lành cho gia chủ. Không chỉ vậy còn mang đến nhiều vận khí cực kì tốt. Người mệnh Mộc khi trồng nó sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.

Cây Ngũ Gia Bì xanh 

Ngũ Gia Bì là giống cây cực kì thích hợp với người mệnh Mộc. Nó có bộ lá xanh quanh năm chính vì thế bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi trồng loài cây này. Ngũ Gia Bì là cây giúp thanh lọc không khí. Nó có khả năng xua đuổi các loại côn trùng gây hại và giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy thoải mái hơn,

Cây Cau Tiểu Trâm, mệnh Mộc hợp cây gì? 

Nó được biết đến là giống cây mang đến nhiều may mắn và bình an cho người mệnh Mộc. Cau Tiểu Trâm là giống cây thích hợp nhất khi ta đặt lên trên bàn làm việc hoặc là trong phòng khách. Nói chung nó rất tốt khi đặt ở nơi mà tiếp xúc thường xuyên. Ngoài ra cây này còn giúp loại bỏ không khí độc hại trong phòng.

Cây Trường Sinh 

Ý nghĩa của cây này là trường tồn mãi mãi. Khi người mệnh Mộc để cây Trường Sinh ở trong nhà thì sẽ đón nhận rất nhiều may mắn, thịnh vượng và mang đến cho cuộc sống thêm điều tốt đẹp. Không chỉ vậy sức khỏe luôn dồi dào và cuộc sống tốt hơn.

to top