Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc – Cây hợp mệnh Kim?

Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc? Cây hợp mệnh Kim không chỉ là vật trang trí cho không gian gia đình mà còn mang đến những điềm tốt lành cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, Ketqua24h sẽ giúp bạn tìm hiểu những loại cay hop menh Kim chuẩn xác nhất. 

1. Mệnh Kim là người như thế nào? 

Kim được biết đến là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành. Theo phong thủy thì mệnh này tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí và những loại đất đá sâu bên trong lòng đất. Chính vì thế người mệnh Kim có tính cách khá cứng rắn, mạnh mẽ. Họ sống luôn có mục tiêu và đầy quyết đoán, kiên định để theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc - Cây hợp mệnh Kim?
Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc – Cây hợp mệnh Kim?

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh nằm trong tính cách thì người mệnh Kim cũng tồn tại một số nhược điểm. Đó chính là tương đối ngang ngạnh, bướng bỉnh và cực dễ nổi cáu. Ngoài ra họ thường hay so sánh và có chút gì đó toan tính. Người mệnh này chỉ thích mình là trung tâm. Họ luôn muốn người khác nghe theo mình đặc biệt là trong các cuộc tranh luận.

2. Mệnh Kim hợp cây gì? 

Cây Kim Tiền 

Loài cây này được biết có nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc điểm nhận dạng của chúng là những chiếc lá mọc xen kẽ ở trên thân và cành giống như những đồng tiền thời cổ xưa. Thân cây có màu sắc nâu hoặc trắng đục tùy vào cách bạn chăm sóc và độ tuổi của cây.

Cây Kim Tiền vốn tượng trưng cho tiền bạc, của cải. Trồng loại cây này ở trong nhà sẽ giúp người mệnh Kim ăn nên làm ra hơn. Đặc biệt là kinh doanh thuận lợi cũng như tiền vào như nước. Không chỉ hợp với người mệnh Kim mà loài cây phong thuỷ này còn hợp với nhiều mệnh khác nữa. Ví dụ như người mệnh Hỏa. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp Kim Tiền trong các cửa hàng buôn bán.

Mệnh Kim hợp cây gì – Cây Lan Ý 

Loài cây này còn có tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay là Hệ Hòa Bình. Lan Ý thường mọc thành bụi khoảng 50cm. Lá cây mọc thấp xung quanh, hoa có hình mo cau và chỉ một cánh hoa màu trắng. 

Loài cây này có ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ cũng như hạnh phúc của người phụ nữ. Người mệnh Kim khi trồng Lan Ý trong nhà sẽ giúp bản thân nâng cao tinh thần tích cực. Không chỉ vậy nó còn đẩy lùi mệt mỏi và căng thẳng khi làm việc. Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc là trồng trên đất đều được nhé. 

Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc - Cây hợp mệnh Kim?
Cây hợp mệnh Kim

Cây Bạch Mã Hoàng Tử 

Đây là loại cây cảnh thường mọc theo nhóm. Thân cây có màu trắng ngà và to bằng chiếc đũa. Mỗi khóm cây có nhiều nhánh nhỏ. Tán lá xòe rộng với nhiều chiếc lá khá to và bóng. Ở giữa mỗi chiếc lá sẽ có một đường gân to màu trắng xanh tản ra hai bên là những đường gân khá nhỏ.

Nó là một trong những loại cây phong thủy rất hợp với người mệnh Kim. Loại cây này mang đến cực nhiều may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ. Vì thế nó thường được sử dụng để làm quà tặng trong những dịp khai trương, thăng chức,… Đặc biệt Bạch Mã Hoàng Tử phù hợp với nam mệnh Kim bởi nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ và nam tính.

Cây Ngọc Ngân  

Loài cây này có đặc điểm dễ nhận biết chính là lá to và xòe rộng với những màu sắc của lá chủ yếu là trắng xanh ở giữa và có viền lá xanh đậm. Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc là trồng trong đất đá đều sống rất tốt. 

Ngọc Ngân mang nhiều ý nghĩa. Ngoài vẻ ngoài sang trọng kiêu kì thì loài cây này còn được đánh giá là biểu tượng cho tình yêu sâu sắc, bền vững đi cùng với đó là khả năng xua đuổi tà vận và những điều bất trắc.

Cây Dây Nhện, mệnh Kim hợp cây gì? 

Loài cây phong thuỷ này còn có tên gọi khác là cây Lan Chi. Nó có nhiều lá mọc xòe ra xung quanh và được ví như mạng nhện. Dây Nhện khá nhỏ và dài. Nếu bạn trồng càng lâu thì những lá của nó mọc ra càng nhiều. Dần dần sẽ tạo thành một khóm.

Người mang mệnh Kim trồng cây này ở trong nhà sẽ mau thăng tiến trong công việc. Những mối quan hệ trở nên vô cùng tốt đẹp đồng thời gia chủ có được sự an lành cũng như may mắn trong cuộc sống. Ngoài lợi ích về phong thủy thì Dây Nhện còn giúp thanh lọc không khí. Đặc biệt nó chữa lành vết thương bằng cách giã nhuyễn rồi đắp lên rất tốt. 

Hy vọng thông tin trên bài hữu ích. Anh em có thể tham khảo thêm mệnh Kim hợp xe màu gì để có những thông tin đầy đủ hơn về người mệnh Kim.

to top