Mệnh Kim hợp xe màu gì, mua xe màu gì mang lại nhiều may mắn?

Mệnh Kim hợp xe màu gì được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Ô tô vốn là một trong những tài sản vô cùng giá trị đối với bất cứ ai. Vậy nên việc cân nhắc kĩ lưỡng về các vấn đề phong thuỷ trước khi mua xe là cực kì quan trọng. Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của Ketqua24h sẽ giải đáp ngay dưới đây. 

Mệnh Kim hợp xe màu gì, mua xe màu gì mang lại nhiều may mắn?
Mệnh Kim hợp xe màu gì, mua xe màu gì mang lại nhiều may mắn?

1. Mệnh Kim sinh năm nào? 

Năm sinh của mệnh Kim 

Mệnh Kim được cho là là một biểu trưng của mùa thu. Bên cạnh đó nó còn là biểu tượng của sức mạnh, là kim khí của vùng đất trời. Mệnh Kim được chia thành những tính chất khác nhau dựa theo năm sinh:

  • Bạch Lạp Kim (nghĩa là vàng trong sáp): sinh vào các năm 1940, 1941, 2000,  2001
  • Kiếm Phong Kim (nghĩa là vàng trong kiếm): sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993  
  • Hải Trung Kim (nghĩa là vàng trong biển): sinh vào các năm 1924, 1925, 1984, 1985, 2026
  • Thoa Xuyến Kim (nghĩa là vàng trang sức): sinh vào các năm 1970, 1971, 2030, 2031
  • Kim Bạch Kim (nghĩa là vàng trắng): sinh vào các năm 1962, 1963,  2022, 2023
  • Sa Trung Kim (nghĩa là vàng trong cát): sinh vào các năm 1954, 1955, 2014, 2015

Tính chất các cung mệnh mệnh Kim, mệnh Kim hợp xe màu gì? 

Một số tính chất cụ thể của mệnh Kim được tìm hiểu ý nghĩa như sau:

Sa trung kim

Nó có nghĩa là vàng trong cát. Cung mệnh này mang tính cách hiền hòa, vô cùng đôn hậu và kín đáo.

Kim bạch kim

Đây là một loại kim loại cực kì quý giá, vô cùng tinh khiết. Người mệnh này thường có bản lĩnh, rõ ràng, luôn dứt khoát, và quyết đoán hơn người. Đặc biệt, không có một khó khăn nào ngăn cản được việc họ muốn làm.

Thoa xuyến kim

Ngụ ý nghĩa là những kim loại quý hiếm. Tính cách của những người cung này là có sức hút đối với người xung quanh. Họ lúc nào cũngg là tâm điểm chú ý trong đám đông và nổi bật nhất. 

Hải trung kim

Có ý nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm dưới đáy đại dương. Những người mệnh này thường sống khá nội tâm. Họ vốn ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.

Mệnh Kim hợp xe màu gì, mua xe màu gì mang lại nhiều may mắn?
Người mệnh Kim nên cân nhắc mua xe gì?

Kiếm phong kim

Được giải nghĩa là vàng trong kiếm. Những người cung này thường thông minh hơn người. Họ được đánh giá nhanh nhẹn, tích cực. Tuy nhiên người này cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ. 

Bạch lạp kim

Theo phân tích có ý nghĩa là vàng trong nến. Cung này tượng trưng cho một kim loại quý hiếm và cực tinh khiết. Tính cách của người mệnh này được cho là khá thông minh. Họ luôn nhanh nhẹn, tích cực và linh hoạt. Bạch lạp kim có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đôi khi họ cũng là kiểu người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu và vô cùng nghiêm túc. Họ rất có nghĩa khí với bạn bè.

2. Mệnh Kim hợp xe màu gì trong phong thuỷ 

Theo phong thủy phân tích thì hành kim tượng trưng cho kim loại. Nó có thể rắn đồng thời khả năng chịu đựng tốt. Hành kim là vật dẫn vì thế có thể hướng theo chiều hướng tích cực và cps cả tiêu cực. Vì kim ngoài ý nghĩa là món đồ trang sức quý giá thì đôi khi cũng có thể mang ý nghĩa là đao kiếm sát sinh. 

Màu sắc tương ứng của hành kim chính là màu vàng, màu trắng bạc và màu ghi xám. Nói chung trong phong thủy, hành kim vốn chứa đựng nhiều giá trị tiềm ẩn và rất mạnh mẽ. Chính vì thế những người thuộc mệnh Kim thường mang tính cách rất quyết liệt, mạnh mẽ và thẳng thắn, quyết đoán. Tuy nhiên, họ nhiều khi cũng hơi độc đoán hoặc cực cứng nhắc.

Trong đó, ngũ hành tương sinh xét theo nguyên lý tuần hoàn tự nhiên là thủy sinh mộc. Mộc thì sinh hỏa, hỏa sẽ sinh thổ, thổ sinh kim và kim sinh thủy. Do vậy các chuyên gia phong thủy khuyên những người thuộc mệnh kim nên mua xe ô tô mang màu vàng, vàng cát, nâu đậm (màu Thổ). Hoặc anh em nên mua xe có màu sắc hợp với chính bản mệnh. Ví dụ như màu trắng, ghi bạc và màu xám. Ngoài ra, người mệnh kim cũng có thể mua những mẫu xe ô tô mang màu xanh nước biển, đen (màu của mệnh Thủy).

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp anh em nắm được người mệnh Kim mua xe màu gì may mắn.

to top