Cây hợp mệnh Hoả – cây phong thuỷ mệnh Hoả là cây gì?

Cây hợp mệnh Hoả giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà gọi tên những loài cây nào? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người đam mê phong thuỷ. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây qua sự nghiên cứu của các chuyên gia Ketqua24h.org nhé. 

1. Đôi nét về người mệnh Hoả

Hỏa đứng thứ 4 ở trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhắc đến mệnh Hỏa thì nghĩ đến màu đỏ hay sức nóng. Nó tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy vô cùng bất diệt. Nó cũng là biểu tượng cho mùa hè và cho sự đam mê. Người mang mệnh Hỏa có nhiều đặc điểm nổi bật. Chẳng hạn như mạnh mẽ, quyết đoán và dứt khoát. Họ lúc nào cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chính vì thế bạn sẽ thấy những người mệnh Hỏa sẽ hướng ngoại nhiều hơn hướng nội.

Cây hợp mệnh Hoả - cây phong thuỷ mệnh Hoả là cây gì?
Cây hợp mệnh Hoả – cây phong thuỷ mệnh Hoả là cây gì?

Những người mang mệnh này thường có tính nóng nảy và bộc trực. Họ cực kì mạnh mẽ dứt khoát. Trong công việc, mệnh Hoả thể hiện tính phóng khoáng, công bằng. Họ lúc nào cũng chăm chỉ học hỏi và sáng tạo ra nhiều cái mới. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt thì những người cung mệnh này đôi khi quá nóng nảy và họ có cái tôi lớn. Do đó, mệnh Hoả rất hiếm khi lắng nghe ý kiến của người khác. 

Chính vì điều này những người thuộc mệnh Hỏa thật sự cần những vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy để có thể át bớt tính nóng nảy. Đồng thời nó giúp trung hòa những điều tốt đẹp ở trong bản thân. Cây phong thuỷ hơp mệnh không chỉ giúp bạn gặp nhiều điều may mắn, thành công mà thậm chí còn giúp nâng cao sức khỏe. Tất cả là do những tác dụng tuyệt vời mà cây xanh đem lại.

2. Top 4 cây hợp mệnh Hoả không thể bỏ qua

Cây Hồng Môn 

Đây là loài cây cảnh nhỏ sống rất lâu năm. Nó cực thích hợp để trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Cây này cao khoảng 30 – 40cm và có lá cây màu xanh đậm cùng lá non màu nhạt hơn. Lá cây Hồng Môn có hình trái tim, thon và chiều dài tới 30cm đối với những cây to lớn. Phần hoa của nó khá đặc biệt với nhụy vàng tách biệt hẳ khỏi mo hoa dẻ quạt màu hồng, đỏ.

Chính vì những đặc điểm này mà cây Hồng Môn cực kì hợp với mệnh Hỏa. Màu đỏ và hồng của mo hoa tương thích với mệnh Hỏa. Nó phần nào giúp phát triển những ưu điểm của mệnh này. Ngoài ra, cây Hồng Môn còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vô cùng bền vững, nồng cháy và hạnh phúc dài lâu. 

Cây hợp mệnh Hoả – cây Phú Quý 

Một trong những loại cây phong thuỷ hợp mệnh Hỏa không thể thiếu chính là cây Phú Quý. Đây là loại cây rất dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Tán lá của cây này to, dẹt có hình elip. Màu sắc của nó pha trộn giữa xanh lá và có màu hồng đỏ ở rìa ngoài.

Cây hợp mệnh Hoả - cây phong thuỷ mệnh Hoả là cây gì?
Mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà?

Cây này có thể sống được trong điều kiện thiếu sáng và không gian nhỏ nhưng vẫn có thể phát triển tốt. Theo phong thủy, Phú Quý mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều sự may mắn và giàu sang. Nhiều người hiện nay thường nhân những dịp quan trọng để tặng cho người mệnh Hỏa cùng với những lời chúc tốt đẹp. 

Cây Vạn Lộc 

Loài cây này nhìn qua thì có hình dáng khá giống cây Phú Quý. Tuy nhiên phiến lá của nó to hơn và dài hơn. Trên mặt lá chính là sự kết hợp của ba màu. Đó là màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Tùy vào từng cây mà màu hồng đậm sẽ được phân bổ nhiều hoặc ít. Nếu bạn đang tìm cây cảnh hợp với mệnh Hỏa thì nên chọn những cây mang nhiều sắc hồng hơn.

Vạn Lộc được nhận định là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và phát tài phát lộc. Chính vì thế người ta thường tặng những người mạng Hỏa loài cây này với mong muốn nhiều điều tốt đẹp.

Cây Trạng Nguyên cây hợp mệnh Hoả 

Chắc hẳn loài cây phong thuỷ này đã quá quen thuộc. Trạng Nguyện nổi tiếng là cây tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành danh và nhiều may mắn. Màu đỏ đặc trưng của nó rất tương thích với người mạng Hỏa. Bạn có thể trồng ở gần lối ra vào hoặc dưới chân bàn làm việc. 

Trạng Nguyên có đặc điểm rất thú vị khi phần lá non ở phía trên màu đỏ nhung rực rỡ. Khi cây già sẽ dẫn chuyển sang màu xanh. Nhiều người đôi khi nhầm lẫn đó là hoa tuy nhiên thực tế không phải vậy. 

Bên cạnh cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả thì cây cây phong thuỷ mệnh Thuỷ – mệnh Thuỷ hợp cây gì cũng được nhiều người tìm kiếm. Hy vọng thông tin trong bài hữu ích với người đọc. 

to top