Đá bóng ma là gì? Tại lại phải chơi như vậy trong các buổi tập

Đá bóng ma là gì? Tại lại phải chơi bóng như vậy trong các buổi tập của đội bóng? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Khái niệm đá bóng ma là gì?

Đá bóng ma là gì? Tại lại phải chơi như vậy trong các buổi tập

Đá bóng ma hay còn được gọi vắn tắt là đá ma (tên tiếng Anh là Rondo). Đây thông tin bóng theo từng nhóm nhỏ, các cầu thủ sẽ chuyền trái bóng qua lại cho nhau.

Với thông tin bóng này, các cầu thủ sẽ đứng thành vòng tròn để chuyền bóng qua lại, một cầu thủ đóng vai trò làm “ma” sẽ đứng ở giữa vòng tròn.

Trong quá trình chuyền trái bóng cho nhau, các cầu thủ sẽ cố gắng chơi bóng bằng một chạm di chuyển chuyền liên tục qua lại để cầu thủ “ma” không thể chạm được vào bóng.

Nếu cầu thủ “ma” chạm được chân vào bóng từ một cầu thủ khác thì chính cầu thủ đó sẽ phải thay thế làm “ma” đứng giữa vòng tròn và tiếp tục tranh bóng.

Hình thức chơi bóng ma có thể được coi chính là nền tảng cho lối chơi tiki-taka khi áp dụng vào trận đấu chính thức. Đây là lối chơi bóng ngắn, ít chạm bóng, được cho là lối chơi bóng “đập nhả” cực kì đẹp mắt trong môn thể thao vua.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Tại sao lại tập luyện bóng đá bằng cách đá ma

Ở những đội bóng chuyên nghiệp, các cầu thủ thường xuyên tổ chức chơi bóng theo nhóm nhỏ và “chơi bóng ma” với nhau (theo cách thường gọi ở Việt Nam).

Bằng thông tin bóng “một chạm, chuyền nhanh”, các cầu thủ như đang tạo ra một thông tin bóng nhuần nhuyễn và kỹ thuật.

Không chỉ vậy, từ thông tin này, cầu thủ cũng cải thiện được cách di chuyển, tạo khoảng trống và cự ly, hay liên lạc với đồng đội bằng tay, mắt, cử chỉ và giọng nói.

Trên đây là những chia sẻ đá bóng ma là gì và tại sao lại cần phải đá bóng ma được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Bóng ảo saba là gì?

to top