Bóng ném là gì? Khi chơi cần phải lưu ý đến quy định nào

Bóng ném là gì? Khi chơi môn thể thao bóng ném cần phải lưu ý đến quy định nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết nhé.

Khái niệm bóng ném là gì?

Bóng ném là gì? Khi chơi cần phải lưu ý đến quy định nào

Bóng ném là một môn thể thao đồng đội, trong đó mỗi đội sẽ có bảy cầu thủ (sáu cầu thủ thi đấu trên sân và 1 thủ môn) cố gắng ném bóng bay vào gôn của đối thủ. Trong tổng thời gian 60 phút thi đấu, đội nào ném được nhiều lần trái bóng vào cầu môn đội kia sẽ là đội giành được chiến thắng.

Bóng ném tổ chức thi đấu thường được chơi trong nhà và cũng có các biến thể bóng ném ngoài trời như hình thức ném bóng ngoài sân và bóng ném bãi biển.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Luật cầm bóng và các lỗi trong bóng ném là gì

Cầu thủ ném bóng không được cầm trái bóng quá 3 giây, và cũng không được chạy quá 3 bước chân khi cầm bóng. Nếu cầu thủ vi phạm các luật trên thì sẽ bị trọng tài phạt một quả ném bóng trực tiếp cho đội đối phương. Cầu thủ được phép chuyền bóng cho những người đồng đội, dằng bóng để dẫn bóng như môn trong bóng rổ. Nếu trong một trận thi đấu, một đội giữ bóng quá lâu mà không chịu thự chiện ghi bàn (chuyền bóng để câu giờ), trọng tài sẽ có quyền tước bóng và giao cho đội bóng bên kia.

Cầu thủ có thể ngăn chặn đối phương ném bóng bằng tay hoặc bằng cả cánh tay, ngăn chặn trực tiếp (ngăn chặn trước mặt) chứ không được phép chặn từ phía sau lưng đối thủ, không được lập hàng rào để chặn bóng. Cầu thủ cũng không được cướp trái bóng khi bóng đang nằm trong tay đối thủ, không được nhảy lên người hay đẩy người của đối thủ. Tất cả các lỗi trên nếu vi phạm thì sẽ đều bị phạt một quả ném bóng trực tiếp cho đội đối phương.

Các đặc biệt nhất của môn bóng ném khác với những môn thể thao khác đó là khi một cầu thủ trên sân bị thay ra ngoài thì vẫn có quyền quay lại sân thi đấu tiếp tục và không hạn chế số lượng lần vào sân của cầu thủ.

Trên đây là những chia sẻ bóng ném là gì và luật chơi của môn bóng ném được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

>>> Bài viết liên quan: Bóng chuyền bãi biển là gì?

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top