Phạt góc là gì? Những quy định về phạt góc bóng đá

Phạt góc là gì? Trong bóng đá chắc chắn không thể không có tình huống phạt góc được và đây là cơ hội ghi bàn tạo bàn thắng. Vậy luật đá phạt góc như thế nào, cùng tin thể thao đi tham khảo nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là một quyền lợi trong bóng đá được trao cho đội tiến công khi bóng chạm vào người của đội phòng thủ và đi ra ngoài biên, vượt qua đường biên cạnh khung thành của đối thủ. Khi xảy ra tình huống này, đội tiến công sẽ được thực hiện một phạt góc từ góc của sân để tạo cơ hội tấn công.

Dưới đây là một số điểm quan trọng liên quan đến phạt góc:

 • Vị trí: Phạt góc được thực hiện từ góc của sân ở phía gần khung thành đối phương mà bóng đã đi ra ngoài biên.
 • Người thực hiện: Thường là một cầu thủ trong đội tiến công sẽ đá phạt góc. Họ sẽ đặt bóng lên điểm phạt góc trước khi thực hiện quả bóng vào khu vực trong vòng cấm của đối phương.
 • Cơ hội tấn công: Phạt góc là một cơ hội tấn công quan trọng. Đội tiến công sẽ tận dụng để gửi bóng vào khu vực trong vòng cấm của đối phương, hy vọng tạo ra cơ hội ghi bàn từ đầu đồng đội đánh đầu hoặc chuyền.
 • Phòng ngự: Đội phòng thủ cần sẵn sàng và tổ chức phòng ngự để ngăn chặn cơ hội từ phạt góc. Họ có thể đặt cầu thủ trong vòng cấm và sử dụng các phương pháp cản phá như đánh đầu, đẩy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng đi xa khỏi khu vực nguy hiểm.
Phạt góc là gì
Phạt góc là gì? Những quy định về phạt góc bóng đá

Khi nào xảy ra đá phạt góc?

 • Bóng chạm vào người của đội phòng thủ và đi ra ngoài biên, vượt qua đường biên cạnh khung thành của đối thủ.
 • Một cầu thủ của đội phòng thủ phạm lỗi và bóng đi ra ngoài biên, vượt qua đường biên cạnh khung thành của đối thủ.

Trọng tài sẽ chỉ định một phạt góc cho đội tiến công từ góc của sân gần vị trí mà bóng đã đi ra ngoài biên. Đội tiến công sau đó có quyền thực hiện đá phạt góc để tạo cơ hội tấn công và ghi bàn ở lịch bóng đá hôm nay.

Các kỹ thuật đá phạt góc

 • Đá góc trực tiếp: Đây là kỹ thuật đơn giản nhất, cầu thủ đá phạt góc sẽ đá bóng trực tiếp từ góc sân. Kỹ thuật này thường được sử dụng để tạo ra cú sút trực tiếp hoặc đưa bóng vào khu vực gần khung thành đối phương để tạo cơ hội cho đồng đội đánh đầu.
 • Chuyền ngắn: Thay vì đá bóng trực tiếp vào khu vực vòng cấm, cầu thủ có thể chuyền ngắn cho một đồng đội gần đó để tạo ra tình huống đá hoặc chuyền tiếp theo. Chuyền ngắn có thể giúp tạo ra sự bất ngờ và làm khó đối thủ trong việc đánh đầu hoặc phòng ngự.
Các kỹ thuật đá phạt góc
Các kỹ thuật đá phạt góc
 • Chuyền dài: Đá phạt góc cũng có thể thực hiện bằng cách chuyền bóng từ góc sân vào khu vực xa khung thành. Đây là kỹ thuật thường được sử dụng để tìm đồng đội có vị trí tốt trong khu vực ngoài vòng cấm hoặc tạo sự rối loạn trong khu vực phòng ngự đối phương.
 • Chuyền ngược: Kỹ thuật này bao gồm chuyền bóng ngược lại so với hướng đá phạt góc ban đầu. Nó có thể tạo ra sự bất ngờ và cho phép các cầu thủ đứng sau nhận bóng và thực hiện cú sút hoặc chuyền vào khu vực nguy hiểm.
 • Kỹ thuật đặc biệt: Có những kỹ thuật đặc biệt khác mà cầu thủ có thể sử dụng khi thực hiện đá phạt góc, như chuyền bóng xoáy, chuyền bóng căng hoặc chuyền bóng đánh đầu ngược.

Trên đây là những thông tin về Phạt góc trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật sút để dự đoán mức kèo bóng đá hôm nay chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Ném Biên Là Gì? Kỹ Thuật Quan Trọng Trong Bóng Đá

Xem thêm: RB là vị trí nào? Tất cả những điều bạn cần biết về vị trí này

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top