Chạy bộ có to chân không? Chạy bộ như thế nào để không bị to chân

Rất nhiều người thường chạy bộ vì lợi ích của bộ môn này. Vậy, chạy bộ có to chân không, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Chạy bộ có to chân không?

Để trả lời cho câu hỏi “Chạy bộ có bị to chân không?” Chúng ta nên dựa trên nhiều yếu tố và sau cả quá trình rèn luyện.

Theo các chuyên gia, cơ bắp sẽ có thể phát triển về kích thước và sức mạnh thông qua quá trình phục hồi. Điều này sẽ xảy ra khi cơ bắp của bạn được luyện tập cường độ cao. Nếu bạn chạy với cường độ cao và liên tục, bắp chân của bạn sẽ to ra.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn chỉ tập trung vào các bài chạy cường độ cao kết hợp với một chế độ tập luyện nghiêm ngặt, một số còn có xu hướng tiêm thêm hormone tăng trưởng cơ bắp. Nếu chạy bộ chỉ là một bài tập để bạn giảm cân và rèn luyện sức khỏe, nếu mỗi ngày bạn dành ra 30-45 phút cho nó thì rất khó để tăng bắp chân.

Những bài tập chạy này thường nhằm mục đích đốt cháy mỡ thừa. Nó cũng sẽ làm săn chắc cơ, không phá vỡ cấu trúc để làm cơ phát triển.

Ngoài ra, chạy bộ có to chân không còn phụ thuộc vào tỷ lệ cơ trên mỡ của cơ thể. Do đó, nếu tập luyện thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ ít mỡ thừa và đôi chân sẽ thon gọn, săn chắc hơn. Ngược lại, nếu người tập ăn ít, ngủ nhiều thì đôi chân toàn mỡ nhão là điều khó tránh khỏi.

Chạy bộ có to chân không? Chạy bộ như thế nào để không bị to chân

Chạy bộ đúng cách để không bị to chân

Cường độ, tần suất và phong cách chạy ảnh hưởng đến bắp chân của bạn. Vì vậy, hãy chạy bộ đúng cách để có đôi chân thon thả, lưu ý những lưu ý sau:

Lựa chọn địa hình chạy

Địa hình dốc, gồ ghề và sỏi đá có nghĩa là bạn phải nỗ lực nhiều hơn để giữ thăng bằng. Cơ thể bạn phải căng ra và dồn nhiều trọng lượng lên đôi chân khiến chúng to ra. Vì vậy, chạy trên bề mặt phẳng sẽ giúp đôi chân của bạn chịu nhiều áp lực hơn.

Điều chỉnh tư thế về tiêu chuẩn

Tư thế tiêu chuẩn rất quan trọng để ngăn ngừa chuột rút và chấn thương khiến bắp chân sưng tấy. Mỗi bước chạy của bạn không nên quá dài, vì sẽ khó điều chỉnh tốc độ một cách nhịp nhàng. Đi quá lâu cũng làm tăng nguy cơ hạ cánh không an toàn khiến bạn mỏi và trẹo chân.

Vị trí chân chính xác khi hạ cánh là trên gót chân hoặc giữa bàn chân để định tâm tốt hơn. Nếu bạn chạm đất bằng ngón chân đầu tiên, bắp chân của bạn sẽ nhanh chóng bị căng và mỏi. Tệ hơn nữa, bạn có thể bị chuột rút và chấn thương hoặc đau cẳng chân, ống chân.

Lựa chọn bài tập chạy

Cường độ tập càng cao thì hiệu quả tăng cơ và bắp chân càng rõ rệt. Chạy tập luyện, chạy marathon và chạy sức bền thường làm cho chân nhỏ hơn và gầy hơn. Mặt khác, chạy bộ và các bài tập chạy tác động nhiều đến chân, khiến cơ bắp phát triển. Nhưng tập thể dục cường độ cao thì hiệu quả giảm mỡ cao hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải xác định xem mình có quá nhiều cơ hay quá nhiều mỡ. Từ đó lựa chọn bài tập chạy bộ làm thon gọn bắp chân phù hợp nhất.

Cũng nên tập chạy từ 3 đến 5 ngày trong tuần, mỗi ngày chạy khoảng 30 phút. Do đó, tần suất không dày lắm nhưng vẫn mang lại lợi ích khi chạy.

Chú ý khẩu phần ăn

Bằng cách kết hợp chạy tốt với thực phẩm ít calo, bạn có thể ngăn ngừa bắp chân to trong khi tập luyện. Điều chỉnh khẩu phần ăn nhiều rau, củ, quả, ăn ít cơm, đồ ngọt và dầu mỡ.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về chạy bộ có to chân không rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về chạy bộ tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay mới nhất nhé.

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top