Giải nghệ là gì? Cuộc sống của họ sau giải nghệ như thế nào?

Giải nghệ là gì? Khi nhắc đến cụm từ giải nghề bạn sẽ nghĩ ngay đến diễn viên nổi tiếng nào đó. Còn với bóng đá cũng luôn được nhắc đến cụm từ giải nghệ. Vậy bạn hiểu thế nào về giải nghệ, cùng ketqua24h.org đi tìm hiểu nhé.

Giải nghệ là gì?

Cụm từ giải nghệ được dùng để chỉ sự dừng lại trên đường sự nghiệp của bất kỳ người nổi tiếng nào đó. Đặc biệt là quy đình độ tuổi thì việc giải nghệ cũng được diễn ra khá phổ biến.

Đa số các cầu thủ bóng đá khi giải nghệ xong sẽ chuyển hướng sang làm một công việc khác, có thể là bất cứ việc kinh doanh hay đam mê nào đó mà họ mong muốn. Các cầu thủ trước khi giải nghệ cũng sẽ được công bố cho NHM biết. Tóm lại, giải nghệ là dừng lại quá trình hoạt động của mình trong lĩnh vực đương nhiệm.

Các cầu thủ làm gì sau khi giải nghệ?

Thường sự nghiệp cầu thủ sẽ có 2 bước ngoặt quan trọng đó là:

  • Thứ nhất: Ngày được vinh danh và thi đấu bóng đá đỉnh cao.
  • Thứ hai: Ngày giã từ sân cỏ, chia tay sự nghiệp bóng đá.

Vậy từ ngày giã từ sân cỏ thì họ sẽ làm gì, khi họ quá quen thuộc với những trái bóng thì việc dừng chân lại chỉ là bước ngoặt để họ phát triển sự nghiệp của mình theo một cách riêng nào đó. Để qua đó cũng thấy được thành tích của các danh thủ qua tỷ số bóng đá trực tuyến các trận đấu.

giai-nghe-la-gi-cuoc-song-cua-ho-sau-giai-nghe-nhu-the-nao
Giải nghệ là gì? Cuộc sống của họ sau giải nghệ như thế nào?

Treo giày và làm thầy

Bạn có lẽ đã không ít lần nghe và nhắc đến việc cầu thủ bóng đá sau khi giải nghệ sẽ trở thành HLV bắt đầu để đào tạo lứa cầu thủ tiếp sau đó. Ở Việt Nam đã có rất nhiều người làm vậy như HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Lê Huỳnh Đức (CA TP.HCM) hay Hoàng Anh Tuấn (Khánh Hòa).

Có những cầu thủ cũng phải lui về làm huấn luyện viên cho các đội bóng trẻ, hay bóng đá phong trào như trường hợp của Nguyễn Văn Dũng (Nam Định với 4 lần đoạt giải vua phá lưới toàn quốc), Triệu Quang Hà (Thể Công)…

Đây cũng là một Hành trình vô cùng gian nan nhưng họ luôn không ngừng cố gắng. Có một số huấn luyện viên như Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Tài Em (Đồng Tâm Long An) đang phải cặm cụi để theo học các lớp HLV từ thấp đến cao do liên đoàn bóng đá Châu Á AFC tổ chức.

Phát triển kinh doanh và định cư nước ngoài

Con đường này được khá nhiều người lựa chọn, cầu thủ khi giải nghệ họ có thể sẽ đi định cư ra nước ngoài cùng với gia đình để có cuộc sống ổn định như Hoài Linh (CA TP.HCM), Hà Vương Bửu (CSG) hoặc ở Mỹ thì có Phạm Văn Tám, Phan Huy Khải (CSG), Trọng Linh (CA TP.HCM), Vũ Trọng Thành (Sở Công nghiệp).

Ngoài ra, có một số cầu thủ mở quán ăn như cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Hữu Lợi (CAHN). Sau ngày khai trương 1 năm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Hữu Lợi cũng đã có lời chia sẻ:

“Trời thương quán được rất nhiều anh em thể thao và giới văn nghệ sĩ chiếu cố đến ủng hộ nên cũng có được đồng ra đồng vào, không chỉ nuôi sống vợ con mà còn tạo công ăn việc làm cho hơn 20 nhân viên khác. Đó cũng là một canh bạc liều lĩnh”

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải nghệ là gì cũng như cho thấy việc giải nghệ khá gian truân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top