Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo

Chắc hẳn nhiều người từng đi bộ nhưng đi bộ đốt bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về lượng calo đốt cháy khi đi bộ 1 tiếng cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi đi bộ 1 giờ đốt cháy bao nhiêu calo, bạn cũng nên biết các yếu tố ảnh hưởng đó là trong quá trình đi bộ, thường được sử dụng để đi bộ ngoài trời, chỉ bao gồm: Ba ​​yếu tố chính là độ dài của quãng đường bạn di chuyển, tốc độ di chuyển, trọng lượng cơ thể và chiều cao của bạn.

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo

Một cách đơn giản để biết đi bộ trong 1 giờ giảm được bao nhiêu calo là tính số phút chi tiết, số phút này sẽ được tính theo công thức sau:

Lượng calo bị đốt cháy mỗi phút = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + ((vận tốc^2)/chiều cao) x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

Trong đó, bạn cần chú ý đến các thông số như trọng lượng cơ thể tính bằng kg, tốc độ tính bằng m/s và chiều cao tính bằng m.

Sau khi áp dụng công thức này, việc tính toán lượng calo đốt cháy trong 30 phút hoặc 1 giờ trở nên cực kỳ dễ dàng. Điều này cũng giúp bạn biết cách sắp xếp và lên kế hoạch giảm cân, giảm mỡ bằng phương pháp đi bộ hiệu quả.

– Nếu cân nặng của bạn vào khoảng 54 – 63kg thì trung bình trong 1 giờ đi bộ bạn đốt cháy khoảng 165 – 200 calo, cụ thể như:

+ Đi bộ chậm, tốc độ vừa phải (5 km/h): 200 calo.

+ Đi bộ nhanh, bước dài (6,5 – 8 km/h): 370 calo.

+ Đi bộ đường dài kết hợp leo núi cao (5,5 km/h): 355 calo.

+ Đi bộ leo cầu thang bộ (5 km/h): 275 calo.

+ Đi bộ xuống dốc (4 km/h): 165 calo.

– Nếu cân nặng của bạn vào khoảng 63 – 72kg thì trung bình trong 1 giờ đi bộ bạn đốt cháy khoảng 190 – 225 calo, cụ thể như:

+ Đi bộ chậm, tốc độ vừa phải (5 km/h): 225 calo.

+ Đi bộ nhanh, sải chân dài (6,5 – 8 km/h): 430 calo.

+ Đi bộ đường dài kết hợp leo núi cao (5,5 km/h): 408 calo.

+ Đi bộ keo cầu thang (5 km/h): 545 calo.

+ Đi bộ xuống dốc (4 km/h): 190 calo.

– Nếu cân nặng của bạn ở mức khoảng 72 – 81kg thì trung bình trong 1 giờ đi bộ bạn sẽ đốt cháy được khoảng 215 – 255 calo, cụ thể như:

+ Đi bộ chậm, tốc độ vừa phải (5 km/h): 255 calo.

+ Đi bộ nhanh, bước dài (6,5 – 8 km/h): 485 calo.

+ Đi bộ đường dài kết hợp leo núi cao (5,5 km/h): 465 calo.

+ Đi bộ leo cầu thang bộ (5 km/h): 620 calo.

+ Đi bộ xuống dốc (4 km/h): 215 calo.

Cách đi bộ đốt cháy nhiều calo

Để đốt cháy calo nhanh trong 30 phút đi bộ, hãy tham khảo những nguyên tắc và bí quyết dưới đây!

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là đi bộ đúng tư thế, đúng các động tác tay chân theo thông tin. Đừng quên khởi động cẩn thận trước khi đi bộ, chẳng hạn như xoay cổ tay, cổ chân, vai, hông và thắt lưng để tránh chấn thương hoặc căng cơ khi đi bộ.

Không quan trọng bạn đi nhanh như thế nào. Trong khi đi bộ, bạn nên bắt đầu với tốc độ chậm sau đó tăng dần lên để giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, tăng nhịp tim và hỗ trợ đốt cháy calo nhanh hơn.

Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên duy trì thói quen đi bộ hàng ngày và đều đặn. Bạn không nên bỏ cuộc, hãy tập luyện hàng ngày và nghỉ ngơi, bởi điều này sẽ không mang lại lợi ích gì cho quá trình giảm cân.

Chọn thời điểm tập đi bộ phù hợp nhất: Để quá trình đi bộ giảm cân đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy tập bộ môn này vào sáng sớm hoặc chiều tối, tùy theo điều kiện hoàn cảnh và công việc, cuộc sống của mỗi người để lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp nhất. Vì vậy, bài tập đi bộ được nhiều cầu thủ sử dụng để khởi động trước khi thi đấu để nâng cao thành tích và giúp đội bóng của mình giành chiến thắng theo tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay đậm.

Những lưu ý khi đi bộ

Mặc dù đi bộ rất dễ thực hiện, đơn giản và phù hợp với mọi người nhưng trong quá trình tập luyện mọi người cũng cần ghi nhớ một số điều sau:

– Chọn trang phục tập luyện thoải mái và phong cách: Khi chạy bộ nên mặc trang phục thể thao co giãn, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, hãy chọn những đôi giày vừa vặn, mềm mại và chắc chắn để bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương khi tập luyện.

– Khởi động trước khi đi bộ và tập các môn thể thao khác để tránh bị đóng khớp và đau cơ do cử động đột ngột.

– Cung cấp đủ nước cho nhu cầu cơ thể trước và sau khi đi bộ.

– Trong quá trình luyện tập không đến gần những khu vực có công trình xây dựng, môi trường ô nhiễm, khói bụi, nhiều rác thải để tránh cơ thể hít phải khói bụi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và ảnh hưởng đến việc đi lại tập luyện.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo. Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin thể thao về lượng calo đốt cháy trong 1 tiếng đi bộ mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.

"Các thông tin về thể thao được chúng tôi cập nhật cho các bạn tham khảo? KHông dành chúng cho hành vi phạm phám xin cảm ơn!"

to top